Mứt gừng dẻo cay cay, thơm nồng ấm lòng ngày Tết

Giang Giang Thứ hai, ngày 29/01/2018 16:08 PM (GMT+7)
Mứt gừng sợi dẻo thơm thơm, cay cay ngọt ngọt đã miệng vô cùng. Đảm bảo khách đến chơi dịp tết sẽ phải trầm trồ khen ngon.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gừng tươi

- Đường vàng

- 1 quả chanh

- 1 chút muối

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Gừng bạn nên chọn củ to vừa và không quá già sẽ lắm sơ, rửa sạch gừng sau đó đem cạo sạch vỏ.

img

- Bước 2: Thái gừng thành những lát mỏng sau đó đem thái sợi, bạn có thể thái sợi to hay nhỏ tùy theo sở thích.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi, đun sôi thì cho 1 xíu muối vào cùng sau đó bạn cho gừng vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra, tiếp tục cho nước sạch vào nồi để luộc lần 2. Cứ như vậy bạn có thể luộc khoảng 3-4 lần tùy theo độ cay của gừng, bạn có thể nếm thử thấy độ cay như ý là được, tuy nhiên bạn cũng không nên luộc tới khi gừng không còn cay nữa sẽ làm mất đi vị cay đặc trưng và tác dụng của gừng.

Gừng sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh cho gừng nguội thì vớt ra để ráo nước.

img

- Bước 4: Đổ gừng vào âu và đem cân lên, cứ 1kg gừng thì cho 600gr đường vàng( đường vàng sẽ cho mứt lên màu đẹp hơn, thơm hơn), đảo đều và ướp gừng 2 tiếng là có thể mang đi sên mứt.

img

- Bước 5: Đổ gừng + nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa liu riu, thi thoảng bạn đảo đều cho gừng ngấm nước đường, mứt sẽ trong hơn. Nước đường bắt đầu keo lại thì bạn vắt 1 nửa quả chanh vào cùng, đảo đều và sên thêm vài phút nữa là tắt bếp.

img

Để cho mứt gừng sợi dẻo nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

img

Mách chị em cách làm mứt củ sen đơn giản, giòn ngon bất ngờ

Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem