Chuẩn bị nguyên liệu:
- Gừng tươi
- Đường vàng
- 1 quả chanh
- 1 chút muối
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Gừng bạn nên chọn củ to vừa và không quá già sẽ lắm sơ, rửa sạch gừng sau đó đem cạo sạch vỏ.
- Bước 2: Thái gừng thành những lát mỏng sau đó đem thái sợi, bạn có thể thái sợi to hay nhỏ tùy theo sở thích.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi, đun sôi thì cho 1 xíu muối vào cùng sau đó bạn cho gừng vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra, tiếp tục cho nước sạch vào nồi để luộc lần 2. Cứ như vậy bạn có thể luộc khoảng 3-4 lần tùy theo độ cay của gừng, bạn có thể nếm thử thấy độ cay như ý là được, tuy nhiên bạn cũng không nên luộc tới khi gừng không còn cay nữa sẽ làm mất đi vị cay đặc trưng và tác dụng của gừng.
Gừng sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh cho gừng nguội thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 4: Đổ gừng vào âu và đem cân lên, cứ 1kg gừng thì cho 600gr đường vàng( đường vàng sẽ cho mứt lên màu đẹp hơn, thơm hơn), đảo đều và ướp gừng 2 tiếng là có thể mang đi sên mứt.
- Bước 5: Đổ gừng + nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa liu riu, thi thoảng bạn đảo đều cho gừng ngấm nước đường, mứt sẽ trong hơn. Nước đường bắt đầu keo lại thì bạn vắt 1 nửa quả chanh vào cùng, đảo đều và sên thêm vài phút nữa là tắt bếp.
Để cho mứt gừng sợi dẻo nguội hẳn mới đem cất trong hũ sạch, đậy kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt củ sen giòn ngon, ngọt lịm thơm thơm chắc chắn sẽ đem sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.