Chủ đề nóng

Mỹ: Phát hiện trăn khổng lồ có thể nuốt trọn cá sấu trưởng thành sống ngay dưới nhà

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ năm, ngày 11/07/2019 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con trăn Miến Điện khổng lồ đang cuộn mình bảo vệ 50 quả trứng khi được phát hiện bên dưới một ngôi nhà ở hạt Broward, bang Florida.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, con trăn dài 4,8 mét, nặng 75 kg được nhà bảo tồn Ron Bergeron khuất phục. Ông Bergeron cho biết đây là một trong những con trăn dài nhất mà ông từng đối đầu. Nó chỉ kém 0,3 mét so với con trăn cái dài nhất được bắt bởi nhóm 4 thợ săn tại khu bảo tồn Big Cypress, thuộc vùng Everglades hồi tháng 4. Kích thước khổng lồ của con vật cho phép nó nuốt trọn cả một con cá sấu trưởng thành.

"Loài trăn Miến Điện gây ra mối đe dọa đáng kể cho vùng Everglades vì chúng phá vỡ chuỗi thức ăn tự nhiên. May mắn, chúng tôi tìm thấy một con trăn cái lớn sống bên dưới ngôi nhà và đưa nó cùng 50 quả trứng tới khu chăm sóc đặc biệt", Bergeron nói.

Con trăn dài gấp đôi một người trưởng thành

Video tại hiện trường cho thấy một số quả trứng đã nở trước khi nhà bảo tồn tới.

Trăn Miến Điện lần đầu tiên xuất hiện ở vùng Everglades và lan rộng ra toàn bang Florida cách đây 20 năm. Ủy ban động vật hoang dã Flordia đã tìm nhiều cách để giảm số lượng của loài này nhưng không hiệu quả.

Cần 5 người mới nâng và duỗi dài được con trăn Miến Điện khổng lồ

Các biện pháp săn bắt không mang lại kết quả như kỳ vọng. Chính quyền Florida từng tổ chức một cuộc thi bắt trăn có thưởng dành cho các thợ săn, nhưng kết quả là chỉ có vài chục cá thể bị bắt, một phần quá nhỏ so với số lượng được ước tính lên tới hàng trăm nghìn con của loài này.

Nhổ cây, suýt té xỉu vì lôi lên cả một con trăn khổng lồ

Khi dùng máy xúc để nhổ cây, các công nhân xây dựng đã phát hiện một con trăn khổng lồ trốn bên trong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem