Trong đó, tôm sú đông lạnh được xuất khẩu nhiều nhất; tiếp theo là các loại cá phi lê đông lạnh và mực ống. Nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại Mỹ hiện đã tăng trở lại, với lượng tiêu thụ tăng tới 24 kg/người/năm.
Do đó, thị trường Mỹ đang tăng trưởng suốt thời gian dài, sớm trở thành thành thị trường hàng đầu về nhập khẩu thủy sản, vượt trên cả EU và Nhật Bản. Tuy nhiên, thị trường này đang ngày càng gia tăng mức kiểm soát an toàn thực phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, bảo hộ sản xuất nội địa và thêm nhiều các chứng nhận tự nguyện. Nhu cầu nhập tôm của Mỹ hiện lớn nhất thế giới (555.000- 570.000 tấn/năm) và ổn định. VN là nhà cung cấp lớn thứ 5 tại thị trường này (40.000- 43.000 tấn/năm).
Nguyên Anh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.