Chủ đề nóng

Nam Hội An – Quảng Nam được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại

Huy Hoàng Chủ nhật, ngày 18/04/2021 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, Bộ VHTTDL ra văn bản quyết định về việc thí điểm mở lại hoạt động du lịch quốc tế bắt đầu từ tháng 7/2021
Bình luận 0

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã ký văn bản số 1212 ngày 15/4 gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thí điểm mở lại hoạt động du lịch quốc tế.

Nam Hội An – Quảng Nam được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại - Ảnh 1.

Nam Hội An được đề xuất chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế. (Ảnh sưu tầm)

Nội dung văn bản nêu: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chuẩn bị mở lại các hoạt động du lịch quốc tế có kiểm soát trong bối cảnh dịch bệnh (thông báo số 57/TB-VPVP ngày 23/3/2021), Bộ VHTTDL tập trung xây dựng Kế hoạch mở lại hoạt động du lịch quốc tế để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo dự thảo kế hoạch, việc mở cửa các hoạt động du lịch quốc tế đề xuất thực hiện theo lộ trình, trong đó giai đoạn thí điểm dự kiến từ tháng 7 đến tháng 9/2021, tập trung vào sản phẩm nghỉ dưỡng biển và du lịch golf dành cho khách đến từ thị trường Hàn Quốc. Việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch, cộng đồng dân cư và người lao động là ưu tiên hàng đầu trong việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế, nhất là trong giai đoạn thí điểm.

Sau khi nghiên cứu khảo sát thực tế, Bộ VHTTDL nhận thấy khu vực Nam Hội An và sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam có khả năng đáp ứng được điều kiện về hạ tầng giao thông, y tế, cơ sở dịch vụ du lịch, yêu cầu quản lý, không gian an toàn cho cộng đồng dân cư để triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ lựa chọn địa điểm đón khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam, đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và các điều kiện đảm bảo an toàn cho việc mở lại hoạt động du lịch quốc tế tại địa phương và có văn bản chính thức khẳng định sẵn sàng phối hợp với các Bộ, ngành thí điểm đón khách quốc tế gửi về Bộ VHTTDL trước ngày 20/4/2021

Trước đó, ngày 24/3/2021, Tổng cục Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện một số bộ, ngành liên quan bàn về đề xuất kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế vào Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Bộ VHTTDL giao nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất mở cửa đón khách du lịch quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Các đại biểu bày tỏ sự ủng hộ và đồng thuận cao về sự cần thiết nghiên cứu, đề xuất việc mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế vào Việt Nam, nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, vừa quyết tâm phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhiều ý kiến cho rằng, với tình hình dịch bệnh trên thế giới đã chiều hướng thuyên giảm, đồng thời có những tín hiệu tích cực khi việc tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 đang được triển khai rộng rãi ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là cơ hội thuận lợi để mở lại hoạt động đi lại, kết nối giao thương, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, đây là một vấn đề quan trọng, cần nghiên cứu kỹ và thận trọng, làm thí điểm từng bước để bảo đảm mục tiêu an toàn khi đón khách du lịch quốc tế.

Cụ thể cần thí điểm từng bước về lựa chọn thị trường khách, hình thức chuyến bay, lựa chọn các điểm đến, sản phẩm phù hợp, các doanh nghiệp dịch vụ đủ năng lực và đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem