Chủ đề nóng

Nắng gay gắt đầu hè, nhiều trẻ nhập viện

Thứ năm, ngày 16/05/2013 18:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Liên tục ba ngày vừa qua, nhiệt độ tại tỉnh Quảng Nam từ 36 độ có lúc vượt đến 40 độ, làm cho cuộc sống bị xáo trộn, nhiều trẻ nhỏ nhập viện.
Bình luận 0

Sáng 16.5, theo ghi nhận tại bệnh viện Nhi, nhiều trẻ em nhập viện tăng lên gấp đôi so với ngày thường.

 
Hai bên hành lang của bệnh viện Nhi Quảng Nam không còn chỗ ngồi cho người bệnh.

Có mặt tại bệnh viện Nhi Quảng Nam, tuy mới 9 giờ sáng nhưng hành lang bệnh viện đã không còn chỗ ngồi, hai bên chật kín bệnh nhi, phía ngoài những hàng cây phượng trước bệnh viện, nhiều người thân còn đem cả võng ra mắc chờ khám cho con.

Chị Nguyễn Thị Hồng (trú tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết chị đưa con nhỏ đi từ lúc 6 giờ sáng nhưng cũng chưa đến lượt vào khám. "Mấy ngày nay, trời nắng gắt quá làm cho cháu nhỏ trổ ban, nóng sốt, ăn uống không được”, chị Hồng nói.

Theo kết quả thống kê của bệnh viện Nhi, bệnh viện chỉ có 120 giường bệnh, nhưng tính ngày 15.5 tại bệnh viện đã tiếp nhận hơn 500 bệnh nhi đến khám, so với ngày thường tăng gấp đôi. Đa số bệnh nhi mắc phải bệnh về tiêu chảy, sốt ban…

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Đình Thoại, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho biết chưa năm nào bệnh viện lại quá tải như năm nay, mới đầu mùa nắng nóng mà số bệnh nhi nhập viện tăng cao.

 
Bác sĩ của bệnh viện Nhi khám cho một bệnh nhi sốt cao do nắng nóng.

Trước vấn đề cấp bách này, bệnh viện đã kê thêm lên 160 giường bệnh song vẫn không đủ nơi cho bệnh nhi nằm, buộc nhiều bệnh nhi phải nằm chen hai, chen ba vào một giường.

Bác sĩ Thoại khuyến cáo vào mùa trời nắng nóng để trẻ em tránh bệnh, cha mẹ phải cho con uống nhiều nước, nhất là trái cây, hoa quả, ít ra ngoài đường lúc trời nắng, nếu ra ngoài đường phải che kín. Nếu phát hiện con nóng sốt phải đưa đến trung tâm y tế gần nhất hay bệnh viện khám kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem