Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt
- 6gr muối
- 4gr đường trắng
- 1 thìa giấm
- 1 chút dầu mè
- 1 chút mè rang
Cách thực hiện:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ, rắc muối, trộn đều ướp trong 15 phút.
Rửa cà rốt lại một lần nữa, sau đó trộn đường, giấm, dầu mè, trước khi ăn thì rắc mè lên là xong.
Lưu ý:
Nên sử dụng giấm táo để có vị thanh, chua dịu. Món này ngon hơn nếu để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi đem ra ăn.
Cuốn tôm thịt thanh mát là món ăn vô cùng phù hợp cho ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo cách làm gỏi cuốn tôm thịt dưới...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.