Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu cà ri bò để thưởng thức trong mùa đông lạnh.
Thịt bò có nhiều khoáng chất, protein và kali bổ dưỡng cho cơ thể nên thường xuyên được các chị em nội trợ áp dụng các cách chế biến cho bữa ăn gia đình.
Cà ri bò là món ăn vô cùng phù hợp với bữa ăn gia đình trong thời tiết gió lạnh. Một bát cà ri bò nóng hổi trong mâm cơm sẽ tỏa mùi thơm hấp dẫn, cùng với sự háo hức của các thành viên gia đình sẽ làm bầu không khí trở nên ấm cúng hơn.
Chính vì vậy nấu cà ri bò là một trong những sự lựa chọn của bà nội trợ trong những ngày hơi se lạnh, để mang đến hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn nấu cà ri bò đơn giản mà ngon miệng nhất:
Sườn hoặc bắp bò: 1kg
Bột curry: 25gr
Bột mì: 1 muỗng canh
Cà rốt: 2 củ
Khoai tây to: 4 củ
2 nhánh sả, 3 tép tỏi, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 3 phần trắng hành lá, 2 lá bay(nguyệt quế), 4 trái ớt khô, 1 thanh quế khô, 2 hoa hồi, 1muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika
Gia vị: 1muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường hoặc 2-3 viên nhỏ đường phèn
Bước 1: Sả cắt khúc đập dập, tỏi và hành tím băm nhỏ, hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò thái miếng hơi to, rửa qua nước có pha muối loảng, sau đó xả qua nước lạnh. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng to rồi rửa qua nước lạnh.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 1 miếng bơ nhỏ (có chút bơ sẽ thơm hơn).
Chờ bơ tan cho hành tím, phần trắng hành lá, hành tây, ớt khô và tỏi vào xào thơm, sau đó cho bột mì vào đảo đều, tiếp đến cho thị bò vào xào săn (10-15 phút).
Bây giờ hãy cho hết sả, hoa hồi, bột curry, bột ớt, quế và gia vị vào đảo đều, xào thêm 5-7 phút trước khi đổ nước ngập thịt nấu lửa vừa để thịt mềm. Trong khi đun nhớ hớt bỏ phần bọt dơ.
Khi thịt gần mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào nấu thêm khoảng thời gian ngắn, để mọi thứ chín mềm. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cà ri bò cho ra bát tô, để ít hành lá thái nhỏ . Món này ăn cùng bánh mì hoặc cơm.