Một nồi lẩu tôm là món thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh.
Nước dùng ấm nóng, các loại rau xanh mát ăn kèm cùng các loại hải sản nhúng vào nồi lẩu sôi cho vừa chín tới, húp xì xụp ngon lành phần nước dùng đã hội tủ đủ cái ngon ngọt của hải sản và thanh mát từ những ngọn rau xanh mướt.
Nếu đã quen với lẩu cá, lẩu gà, lẩu bò…bạn có thể đổi món với nồi lẩu tôm càng nóng hổi cho cả nhà thưởng thức.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu tôm càng chuẩn vị theo công thức sau:
Nguyên liệu nấu lẩu tôm
- 1kg tôm càng
- 300g thịt xay
- 50g nấm mèo
- 200g rau muống cọng
- 1 cây bạc hà
- 10 trái đậu bắp
- 3 trái cà chua
- Rau ôm, ngò gai
- 5 cọng hành lá
- 1 vắt me
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1.5 lít nước dùng
- Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm lẩu tôm
- Tôm càng rửa sạch với muối, cắt râu, để ráo nước.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, hành lá cắt nhỏ và viên thành những viên mọc tròn.
- Hành lá bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc, gốc hành trắng để nguyên.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Rau ôm, ngò gai rửa sạch, nhặt lại và cắt nhỏ.
- Rau muống ngâm nước muối cho sạch, dể ráo
- Cho dầu ăn vào chảo chiên tôm chín đều hai mặt cho thơm.
- Trút bớt dầu ăn ra, phi tỏi để riêng, sau đó phi hành tím, cho cà chua vào xào, cho nước dùng vào, nêm lại với hạt nêm, nước mắm, đường, muối cho vừa vị, trút vào nồi lẩu, thêm hành lá và gốc hành, tỏi phi, tiêu
- Xếp tôm càng chiên, mọc, hành lá ra dĩa
- Xếp đậu bắp, bạc hà, rau muống, cà chua, rau ôm, ngò gai, ớt ra dĩa khác
- Dùng kèm bún hoặc mì tôm, chấm nước mắm kèm vài lát ớt rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.