Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng

PHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ tư, ngày 30/01/2019 15:55 PM (GMT+7)
Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu ra nhiều món ngon.
Bình luận 0

I. Nguyên liệu

img

1 khúc đuôi cá; 1 quả trứng; 5gr muối; 5gr bột mì,; 1 miếng gừng; 1 ít hành tây; 3gr đường 10ml rượu ngọt nấu ăn.

II. Cách thực hiện:

img

Chọn cá tươi, rửa sạch, cắt bỏ đầu.

img

Cắt cá ra làm 2.

img

Lọc bỏ phần xương cá.

img

Lọc bỏ da.

img

Cắt thành từng miếng nhỏ.

img

Cho cá vào máy xay, cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Xay nhuyễn.

img

Bắc nồi nước sôi, lần lượt vo viên cá thả vào nồi luộc chín.

img

Khi cá chín nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.

img

Nếu làm nhiều có thể đem cho vào túi zip để trữ đông, sau đó làm súp hay chiên xào đều rất ngon.

VIDEO: Cách làm há cảo chiên giòn, món ăn mang lại may mắn đầu năm ở Trung Quốc

Dịp đầu năm mới, những chiếc bánh há cảo nóng hổi luôn được coi là món ăn may mắn của người Trung Quốc. Món ăn truyền...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem