Chủ đề nóng

Nga mua 34 máy bay không người lái trinh sát

Thứ tư, ngày 28/08/2013 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Nga dự định sẽ ký hợp đồng mua 34 thiết bị bay trinh thám không người lái Eleron 3SV từ nhà máy Enix, Kazan.
Bình luận 0

Thông tin trên được Giám đốc đồng thời là nhà thiết kế chính của công ty Enix, ông Valery Pobezimov tiết lộ vào hôm nay.


Thiết bị bay không người lái Eleron 3SV.

Theo lời ông Valery Pobezimov, việc cung cấp các máy bay không người lái sẽ bắt đầu từ quý I/2014. Việc thử nghiệm quốc gia loại thiết bị trinh thám này đã được hoàn thành vào năm 2012 và được nhận vào biên chế.

Eleron 3SV là thiết bị bay trinh thám không người lái phạm vi hẹp. Nó được chế tạo theo mô hình “cánh bay” với trục đẩy không khí. Eleron 3SV cũng được sản xuất theo kiểu module, nhờ đó nó có thể nhanh chóng thay đổi những vật dụng lắp trên thiết bị như máy chụp ảnh, máy ngắm hồng ngoại, máy quay phim với độ ổn định gấp 10 lần…

Trọng lượng tối đa khi cất cánh của Eleron 3SV là 5,3 kg. Nó có thể mang tải trọng tới 1 kg. Thiết bị có thể đạt tốc độ tối đa là 130 km/h và bay tới độ cao 4.000 m. Eleron 3SV dài 1,47 m, với chiều dài cánh là 0,64 m.

Thanh Bình (Theo Lenta) (Thanh Bình (Theo Lenta))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem