Chủ đề nóng

Nga ra mắt trực thăng không người lái độc nhất vô nhị

Thứ ba, ngày 20/08/2013 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại triển lãm MAX-2013 diễn ra từ ngày 27.8 đến 1.9 tới đây, Nga sẽ giới thiệu và trưng bày chiếc trực thăng tấn công không người lái siêu tối tân Voron-700.
Bình luận 0

Trực thăng không người lái Voron-700 do Cục thiết kế Iskatel thuộc Khoa Hàng không Vũ trụ, Viện hành không Moscow chế tạo.

Trực thăng Voron-700 là kết quả dự án do Cục thiết kế Iskatel thuộc Khoa Hàng không Vũ trụ, Viện hành không Moscow tiến hành. "Phi công" là điểm đặc biệt của chiếc trực thăng này: nó được điều khiển bởi một robot.

Voron-700 có thể được điều khiển bằng 2 cách: Một là theo mệnh lệnh chỉ huy đã được cài đặt sẵn. Hai là máy bay thực hiện theo sự điều khiển từ xa.

Chiếc trực thăng độc nhất vô nhị này có thể thực hiện các mệnh lệnh tấn công đối phương bẳng các loại vũ khí mà nó được trang bị (súng tiểu liên hoặc súng phóng lựu).

Để thực hiện nhiệm vụ trinh sát, Voron được trang bị một hệ thống kính quang học ổn định bằng thủy lực, có độ chính xác cao. Khối lượng của trực thăng khi cất cánh là khoảng 90 kg.

Voron-700 có thể bay liên tục được trong vòng 2 giờ, tốc độ tối đa là 150 km/h, trần bay là 2.500m.

Ý tưởng về chiếc trực thăng dạng này đã xuất hiện từ năm 2004. Nó được chế tạo vào năm 2007. Tuy nhiên, phải đến năm 2009, nó mới hoàn thành các cuộc thử nghiệm bay.
Thanh Bình (Theo RIA) (Thanh Bình (Theo RIA))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem