Ngất ngây với những đặc sản Hàn Quốc - quê hương đội bóng đối đầu U23 Việt Nam

PHAN HẰNG ( Theo Theculturetrip) Thứ tư, ngày 29/08/2018 09:55 AM (GMT+7)
Dù thắng hay thua ở trận bán kết này, nền ẩm thực Hàn Quốc vẫn khiến hàng triệu người thèm muốn được thưởng thức tất cả những món ăn ngon trứ danh sau.
Bình luận 0

1. Kimchi

img

Kimchi được nhiều người ưa thích trên khắp thế giới và nó trở thành thương hiệu quốc gia mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc. Kim chi chủ yếu làm từ bắp cải, nó có hàm lượng chất xơ cao, lượng calo thấp, giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe, có thể ăn kèm với hầu hết các món khác nhau.

2. Bibimbap (cơm trộn)

img

Bibimbap cơ bản là cơm cuộn với nhiều loại rau củ, thịt, trứng…và thường được chấm với nhiều loại nước sốt riêng biệt. Các thành phần trong bibimbap có thể thay đổi theo từng vùng, các phiên bản nổi tiếng nhất của món ăn này được tìm thấy ở Jeonju, Tongyeong và Jinju.

3. Bulgogi (thịt bò nướng)

img

Bulgogi là một trong những món ăn làm từ thịt bò Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên thế giới, được xếp hạng là món ăn ngon thứ 23 trên thế giới theo cuộc thăm dò của độc giả CNN Travel vào năm 2011. Thịt bò được cắt lát mỏng, ướp với tỏi để mùi thịt được thơm hơn. Đôi khi nó sẽ được bọc trong xà lách và chấm cùng với nước sốt cay ssamjang.

4. Japchae (miến trộn)

img

Đây là món miến trộn truyền thống của Hàn Quốc, thường được phục vụ như một món ăn phụ trong bữa trưa hoặc bữa tối. Sợi miến trong được xào cùng với rau củ, nấm, thịt bò, thêm một chút nước tương và đường để tạo vị ngọt đặc trưng. Japchae được rất nhiều du khách ưa thích bởi vị dai, thơm hoàn hảo trong từng sợi miến.

5. Ddukbokki (bánh gạo cay)

img

Ddukbokki còn được gọi là teokbokki (bánh gạo cay), một món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Từ những miếng gạo dẻo mềm thấm đượm trong nước sốt ớt đỏ cay nồng, đậm vị khiến cho món này lúc nào cũng cháy hàng trong mùa đông. Ddukbokki thường được bán rất nhiều trên đường phố Hàn Quốc.

6. Seolleongtang (canh xương bò)

img

Món súp này được làm từ xương, thịt và ức bò, nó có vị ngọt thanh rất dễ chịu, thơm thoang thoảng mùi hành tiêu. Phần nước dùng màu trắng đục, thịt bò được nấu mềm, thường được ăn cùng với cơm nóng. Seolleongtang được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc tại Seoul.

7. Sundubu-jjigae (đậu phụ hầm cay)

img

Món này có tên gọi là hậu hũ non hầm cay, bên trong còn có thêm rau, hải sản, thịt bò, thịt heo, tương ớt. Tùy vào từng khu vực mà người đầu bếp có thể bỏ ớt một số thành phần hoặc thêm vào các hương vị khác nhau. Mặc dù cách chế biến khác nhau, nhưng theo truyền thống thì có một quả trứng sống được đặt chính giữa món này.

8. Samgyeopsal (ba chỉ nướng)

img

Đây còn được gọi là lẩu nướng thập cẩm nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, khác với các món nướng khác, Samgyeopsal hầu như không được ướp gia vị. Sau khi được thịt nướng chín, người ăn sẽ chấm vào các loại nước sốt khác nhau, thịt và rau củ được cuốn trong xà lách cùng với vài tép tỏi nướng, hành tây nướng, kim chi. Món này thật sự rất ngon và mọi người có thể dễ dàng tìm thấy từ các cửa hàng bình dân cho tới nhà hàng.

9. Haemul Pajeon (bánh hành)

img

Món bánh này chủ yếu làm từ bột mì, bột gạo, trứng, hành lá, hải sản tùy thích trộn với nhau, sau đó đem chiên lên. Đôi khi món này được sử dụng như là món chính trong bữa ăn, bánh có mùi thơm dễ chịu từ hải sản, vỏ bánh mềm, vị rất dễ ăn.

10. Hobakjuk (cháo bí đỏ)

img

Súp bí đỏ này là món khai vị hoàn hảo trong mọi bữa ăn, mặc dù cách làm rất đơn giả từ bí đỏ hấp kết hợp với gạo nếp dẻo thơm, nấu nhừ là xong. Thế nhưng chính sự đơn giản này lại khiến cho người ăn không thể nào quên được hương vị rất lạ của nó mang lại. Nếu cảm thấy không được khỏe trong người, món súp này sẽ khiến người ăn cảm thấy khỏe lên rất nhiều.

11. Naengmyeon (mì lạnh)

img

Naengmyeon là một món mỳ lạnh với sợi mỳ thon dài, trong và mỏng, thường kết hợp với dưa chuột, thịt bò và trứng. Sợi mỳ ở đây có thể làm từ kiều mạch, khoai tây, khoai lang, nó thường được mọi người ăn nhiều nhất vào mùa hè, giúp giải nhiệt rất hiệu quả trong những ngày nóng như thiêu đốt.

12. Samgyetang (gà hầm sâm)

img

Samgyetang là món súp gà nhân sâm truyền thống của người dân xứ Đại hàn. Món này được làm từ thịt gà, tỏi, gạo, hành lá, táo tàu, nhân sâm và gia vị thảo dược đặc biệt. Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao và chỉ ăn trong một số dịp đặc biệt.

Mẹ ”người hùng” Văn Toàn tiết lộ món ăn khoái khẩu của con trai

Đi thi đấu liên tục, rất ít khi có dịp về thăm nhà nhưng cứ lần nào về, cầu thủ Văn Toàn cũng phải ăn món khoái khẩu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem