Chủ đề nóng

Ngày 28 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021: Công nhân đội mưa, xếp hàng dài chờ rút tiền ở cây ATM

T.An Thứ ba, ngày 09/02/2021 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau ngày 28 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày làm việc cuối cùng của năm, công nhân ở Khu công nghiệp Lương Sơn - Hòa Bình phải xếp hàng dài ở các cây ATM chờ rút tiền. Nhiều người đợi hàng giờ đồng hồ, ngao ngán nhưng vẫn chưa thể rút được tiền lương, thưởng để về chuẩn bị đón Tết.
Bình luận 0
Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Ngày 9/2 (tức 28 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), là ngày làm việc cuối cùng của công nhân nhiều nơi trên cả nước để nghỉ Tết. Ghi nhận của PV Dân Việt vào cuối ngày tại KCN huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho thấy rất đông công nhân đã tan ca ra về...

CLIP: Công nhân xếp hàng dài chờ rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 3.

Nhiều công nhân cho biết, hôm nay cũng là ngày họ nhận được lương, thưởng. Các công ty, doanh nghiệp đều trả lương, thưởng qua tài khoản ngân hàng nên các công nhân phải ra các cây ATM rút tiền.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 4.

Do số lượng cây ATM có hạn nên các công nhân phải xếp hàng lần lượt để chờ đến lượt mình.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 5.

Chị Đinh Thị Đức (xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn) - công nhân tại KCN cho biết, chị xếp hàng từ 4h giờ chiều nhưng hơn một tiếng trôi qua vẫn chưa đến lượt mình ...

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 6.

Càng về tối, số lượng công nhân xếp hàng đợi được rút tiền càng đông...

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 7.

Nhiều người tỏ ra mệt mỏi nhưng ai cũng mong muốn rút được tiền vì "sợ cây ATM hết tiền".

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 8.

Thậm chí có những người đưa thẻ ngân hàng và tài khoản của mình cho người khác xếp hàng lấy hộ; có những người do xếp hàng lâu, mệt mỏi tranh thủ ngồi đợi....

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 9.

Các công xếp hàng khá gần nhau, hầu hết ai cũng đeo khẩu trang nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 10.

Mặc dù trời mưa nhưng các công nhân vẫn kiên trì đợi đến lượt mình...

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 11.

Do số lượng cây ATM trong KCN hạn chế, nhiều công nhân đã tìm đến nhiều địa chỉ có ATM ngân hàng để rút tiền, thậm chí có những người đã đi đến Xuân Mai (Hà Nội) để tìm "cây rút tiền". "Đi đến đâu cũng đông người... tôi đã hơn 2 tiếng đi loanh quanh để đợi rút được tiền nhưng ở đâu cũng phải đợi", anh Hoàng Văn Bảo (Lương Sơn, Hòa Bình) ngao ngán.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 12.

Ghi nhận của PV Dân Việt tại khu vực thị trấn Xuân Mai (Hà Nội) những ngày qua cho thấy nhiều cây ATM "hoạt động hết công suất" những ngày Tết Nguyên đán đang cận kề.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 13.

Người dân khu vực thị trấn Xuân Mai ai cũng cầm sẵn thẻ ngân hàng để đợi đến lượt...

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 14.

Ghi nhận tại cây ATM rút tiền của ngân hàng MB tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Công nhân đội mưa, xếp hàng dài rút tiền ở cây ATM ngày cận Tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 15.

Tại một cây ATM rút tiền của ngân hàng VietinBank tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cũng diễn ra tình trạng tương tự.

Lương Sơn là huyện cửa ngõ của tỉnh, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng, có các tuyến giao thông quan trọng như QL 6, đường Hồ Chí Minh chạy qua. Những năm qua, nhờ tích cực xúc tiến đầu tư, thu hút các dự án vào địa bàn đã góp phần tạo đòn bẩy để huyện Lương Sơn đạt được kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so với mức bình quân chung của tỉnh (13,86/9,15%), cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực.

Ông Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy Lương Sơn cho biết: "Trong những năm qua, ngoài những thành tích đạt được trên nhiều lĩnh vực, Đảng bộ và Nhân dân huyện đã hoàn thành 2 nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, thị trấn Lương Sơn và khu vực mở rộng được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV. Đây cũng là động lực quan trọng đã, đang, tiếp tục góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư của huyện".

Trong thu hút đầu tư hạ tầng đô thị, đến nay, huyện đã có những dự án góp phần tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt đô thị như: khu đô thị phố chợ Lương Sơn, khu trung tâm thương mại và nhà ở Đông Dương; khu chợ trung tâm và nhà ở thương mại Queensland (thị trấn Lương Sơn); khu Beverly Hill (xã Cư Yên); khu Achirenco-Villas&Resort (xã Lâm Sơn)…

Lĩnh vực phát triển công nghiệp, đến nay, trên địa bàn huyện có khoảng 150 dự án sản xuất công nghiệp (136 dự án đi vào hoạt động). Riêng các khu công nghiệp (KCN) có 32 dự án (29 dự án đi vào hoạt động), tập trung vào các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, sản xuất linh kiện điện tử. Hạ tầng công nghiệp được quy hoạch, đầu tư, tạo quỹ đất cho các dự án phát triển công nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem