Chủ đề nóng

ngày công

 • Quảng Ngãi: Nông dân đóng góp hơn 1 triệu ngày công

  Quảng Ngãi: Nông dân đóng góp hơn 1 triệu ngày công

  Theo thông tin từ Hội ND tỉnh Quảng Ngãi, những năm qua, hội viên ND các cấp trên địa bàn đã đóng góp 1.056.000 ngày công, tiền, vật tư vào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trong Chương trình NTM. 
 • Hà Tĩnh: “Chấm điểm” nông thôn mới trên máy vi tính

  Hà Tĩnh: “Chấm điểm” nông thôn mới trên máy vi tính

  Ông Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, tỉnh đã huy động được hơn 21.055 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau,...
 • Huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ): Sẽ về đích vào năm 2016

  Huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ): Sẽ về đích vào năm 2016

  Là đơn vị đầu tiên của TP.Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) cấp huyện, sau hơn 3 năm triển khai, bộ mặt nông thôn huyện Phong Điền đã được cải thiện nhanh chóng, với quyết tâm trở thành huyện NTM vào cuối năm 2016.
 • Tiếp tục thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào trong 4 ngày

  Tiếp tục thu mua lúa Nàng thơm Chợ Đào trong 4 ngày

  Ngày 12.5, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương và bà Châu Thị Lượng (ngụ ấp Cầu Chùa, xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, Long An) cho phóng viên NTNN biết, Công ty CP Nông Trại Sinh Thái EcoForm đã lên danh sách số hộ chưa bán được lúa Nàng thơm Chờ Đào cho công ty.
 • Đan Phượng (Hà Nội): Thành công lớn nhờ cộng đồng chung sức

  Đan Phượng (Hà Nội): Thành công lớn nhờ cộng đồng chung sức

  Sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã huy động nhân dân đóng góp được hơn 221 tỷ đồng bằng tiền mặt và ngày công, góp phần giúp Đan Phượng có những bước tiến đột phá trong xây dựng NTM.
 • Điều hành cơ cấu sản xuất nông nghiệp phù hợp tình hình thị trường

  Điều hành cơ cấu sản xuất nông nghiệp phù hợp tình hình thị trường

  Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 vừa ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ NNPTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương chủ động điều hành cơ cấu sản xuất nông nghiệp phù hợp tình hình thị trường, năng lực sản xuất và có lợi nhất cho nông dân.
 • Thái Bình: 14 xã hoàn thành tiêu chí giao thông

  Thái Bình: 14 xã hoàn thành tiêu chí giao thông

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh Thái Bình, năm 2013, toàn tỉnh đã huy động được 1.112 tỷ đồng đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp 258 tỷ đồng, cùng gần 100.000 ngày công.
 • Những cây cầu của lòng dân

  Những cây cầu của lòng dân

  Qua vận động của Hội Nông dân (ND), trong 5 năm (2008-2013), hội viên, ND An Giang đã đóng góp trên 238,5 tỷ đồng, hơn 112.000 ngày công để xây dựng cầu đường nông thôn và làm từ thiện. Trong đó, có hàng trăm cây cầu kết nối giao thông liên ấp, liên xã…
 • Quảng Nam: Hơn 2.000 ngày công làm đường

  Quảng Nam: Hơn 2.000 ngày công làm đường

  Tin từ Hội nông dân huyện Thăng Bình cho biết, trong năm 2013, hội viên và nông dân (ND) trong huyện đã đóng góp tiền và hơn 2.000 ngày công làm đường bê tông nông thôn.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân hiến hơn 16.000m2 đất

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Nông dân hiến hơn 16.000m2 đất

  Hội nông dân huyện Tân Thành cho biết, nhờ tích cực đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2013 trên địa bàn huyện đã có 30 hộ nông dân hiến 16.357m2 đất để mở rộng đường nông thôn...