Ngày nghỉ, thưởng thức bánh crepe kem tươi, dâu tây mát lạnh

Thứ bảy, ngày 20/04/2013 07:20 AM (GMT+7)
Dân Việt – Hãy thảnh thơi thưởng thức vị mát, béo và ngọt của bánh crepe dâu tây. Chỉ mất chừng 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay bữa sáng hoàn hảo cho các những người thân yêu nhất trong ngày nghỉ lễ, cuối tuần như thế này.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 45g bột mì, 2 lòng đỏ trứng

- 100ml whipping cream, 125ml sữa tươi, 1 miếng bơ nhạt nhỏ, 20g đường

- 150g dâu tây,

 img
 

Cách làm:

- Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu, thêm đường, dùng phới đánh cho tan. Đánh thật nhẹ tay.

- Thêm sữa tươi, khuấy nhẹ

- Rây bột từ từ vào âu trứng và sữa, cuối cùng cho bơ đun chảy để nguội

- Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng 100ml whipping cream, để riêng

- Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ lớp bột thật mỏng, láng đều chảo. Và bạn làm lần lượt cho đến khi hết bột.

- Với mỗi miếng bánh, bạn cho ít kem tươi đã đánh bông vào giữa, đặt lên trên 2 quả dâu tây, sau đó gói hoặc cuộn lại.

img
 
img
 

Mách nhỏ:

- Với bánh crepe, bạn không cần đổ dầu khi chiên.

- Bạn có thể dùng lớp nilong mỏng đặt giữa các lớp bánh, để bánh không bị dính vào nhau sau khi chiên xong

- Tùy sở thích và khẩu vị, bạn có thể chọn những loại trái cây khác thay cho dâu tây như chuối, táo hay kiwi…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem