Nguyên liệu:
- 45g bột mì, 2 lòng đỏ trứng
- 100ml whipping cream, 125ml sữa tươi, 1 miếng bơ nhạt nhỏ, 20g đường
- 150g dâu tây,
Cách làm:
- Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu, thêm đường, dùng phới đánh cho tan. Đánh thật nhẹ tay.
- Thêm sữa tươi, khuấy nhẹ
- Rây bột từ từ vào âu trứng và sữa, cuối cùng cho bơ đun chảy để nguội
- Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng 100ml whipping cream, để riêng
- Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ lớp bột thật mỏng, láng đều chảo. Và bạn làm lần lượt cho đến khi hết bột.
- Với mỗi miếng bánh, bạn cho ít kem tươi đã đánh bông vào giữa, đặt lên trên 2 quả dâu tây, sau đó gói hoặc cuộn lại.
Mách nhỏ:
- Với bánh crepe, bạn không cần đổ dầu khi chiên.
- Bạn có thể dùng lớp nilong mỏng đặt giữa các lớp bánh, để bánh không bị dính vào nhau sau khi chiên xong
- Tùy sở thích và khẩu vị, bạn có thể chọn những loại trái cây khác thay cho dâu tây như chuối, táo hay kiwi…
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.