Chủ đề nóng

Nghệ An: Khuyến cáo người dân không mua pate Minh Chay bị nhiễm khuẩn

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 09/09/2020 17:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra tại các nhà hàng, siêu thị kinh doanh đồ ăn chay, đồng thời tìm người đã mua sản phẩm để thu hồi sau khi hàng loạt người bị ngộ độc vì dùng sản phẩm pate Minh Chay.
Bình luận 0

Chiều 9/9, ông Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nghệ An cho biết đơn vị đang phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng cảnh sát môi trường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh đồ ăn chay. Đây là động thái cần thiết sau khi cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn khiến hàng loạt người sử dụng bị ngộ độc.

Nghệ An: Khuyến cáo người dân không mua pate Minh Chay bị nhiễm khuẩn   - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ăn chay trên địa bàn TP.Vinh.

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Ngọc Quy cho hay: "Hiện, đoàn liên ngành đã kiểm tra 2 nhà hàng đồ ăn chay và một siêu thị trên địa bàn TP.Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, những cơ sở này đều không sử dụng, kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm khác của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới".

Đặc biệt, đoàn kiểm tra liên ngành đã khuyến cáo, yêu cầu không kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Cùng ngày, Sở Y tế Nghệ An đề nghị các huyện, thành, thị khẩn cấp thông tin cảnh báo cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, gồm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Trước đó, từ ngày 13/7 - 18/8, trên cả nước đã có ít nhất 9 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở... Điều tra dịch tễ cho thấy các bệnh nhân này đều sử dụng pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới. Công ty này có trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, sản xuất và kinh doanh qua mạng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy một số sản phẩm pate Minh Chay, thuộc các lô khác nhau, nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinumtyp B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem