Nghị định 09
-
Nước mắm Phú Quốc hiện có màu nâu cánh gián đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, khi áp dụng quy định phải bổ sung thêm i-ốt trong quá trình ủ chượp, khiến màu nước mắm trở nên đen sẫm. Đó là chưa kể nước mắm Phú Quốc đã được châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý với quy trình ủ chượp chỉ có cá và muối.
-
Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cho biết 3 năm trước, khi Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung Nghị định số 09 theo hướng gỡ khó cho doanh nghiệp, các hiệp hội, ngành hàng đã "vỡ oà sung sướng". Nhưng đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa có Nghị định sửa đổi.