Chủ đề nóng

Nghị sĩ đảng Cộng hòa tố Trump phạm phải "những tội không thể chối cãi"

Minh Nhật Thứ hai, ngày 11/01/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng nghị sĩ Pat Toomey, đảng viên Cộng hòa ở Philadelphia tuyên bố, ông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phạm phải "những tội không thể chối cãi" trong bối cảnh đảng Dân chủ đang thúc giục cách chức và luận tội ông Trump.
Bình luận 0
Nghị sĩ đảng Cộng hòa tố Trump phạm phải "những tội không thể chối cãi" - Ảnh 1.

“Tôi nghĩ rằng tổng thống đã phạm phải những tội không thể chối cãi, nhưng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tại Thượng viện", ông Toomey nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Toomey không tiết lộ rằng liệu ông có bỏ phiếu bãi nhiệm Tổng thống tại phiên tòa xét xử ông ở Thượng viện hay không nếu Hạ viện gửi dự thảo luận tội.

"Tôi không biết họ sẽ gửi những gì và một trong những điều tôi lo ngại, thành thật mà nói, liệu Hạ viện có hoàn toàn chính trị hóa cái gì đó hay không", ông Toomey tuyên bố với Fox News.

Tuyên bố của ông Toomey được đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho biết cơ quan này sẽ tiến hành quá trình pháp lý để xem xét bãi nhiệm Tổng thống Trump sau cuộc bạo loạn hôm 6/1. Chủ tịch Hạ viện cáo buộc Tổng thống Trump chịu trách nhiệm cho các cuộc tấn công vào Đồi Capitol ngày 6/1.

"Để bảo vệ Hiến pháp và nền dân chủ của chúng ta, chúng tôi sẽ hành động khẩn cấp vì Tổng thống này đại diện cho mối đe dọa tiềm tàng với cả hai điều trên", bà Nancy Pelosi viết trong thư gửi các nghị sĩ hôm 10/1, thông báo về việc chuẩn bị xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump.

Bà Pelosi cho biết thêm nỗi lo sợ về cuộc tấn công đang diễn ra với nền dân chủ của đất nước ngày càng gia tăng và đó là lý do Hạ viện phải "hành động ngay lập tức". 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem