Ngộ độc thực phẩm
-
Trích xuất camera giám sát tại bếp ăn bán trú, đại diện Ban giám hiệu trường THPT Chu Văn Thịnh (xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) cho biết phát hiện có dấu hiệu nghi bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh.
-
Ngày 28/9, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở đã chính thức có tờ trình UBND tỉnh đề nghị xử phạt cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An với số tiền hơn 110 triệu đồng, đồng thời phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh 5 tháng.
-
Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2, Hội An, Quảng Nam sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng và phạt tiền hơn 110 triệu đồng, vì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 313 khách hàng.
-
Qua kiểm tra các mẫu thức ăn buổi sáng, trưa, chiều trong ngày 23/9 của nhóm trẻ Mầm non Ban Mai (TP. Hà Tĩnh), Đoàn liên ngành nghi ngờ món gần nhất mà học sinh ăn là sữa chua có thể chứa độc tố, khiến các em xuất hiện một số triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
-
12 học sinh trường trường mầm non trên địa bàn TP. Hà Tĩnh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói sau khi ăn bữa trưa và bữa xế tại trường phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
-
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam nhấn mạnh, căn cứ kết luận vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế sẽ tiến hành làm việc với hộ kinh doanh bánh mì Phượng và kiến nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
-
Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang, cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác.
-
Cùng với vi khuẩn Salmonella, trong số 12 mẫu thực phẩm được đưa đi kiểm nghiệm thì có đến 7 mẫu thực phẩm nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khác là Bacillus cereus.
-
Sau khi hơn 140 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, quán bánh mì Phượng tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã đóng cửa và treo biển tạm nghỉ.