Ngộ độc thực phẩm
-
18 học sinh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sau khi ăn thức ăn là trà sữa, thơm, ổi, xoài của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm tự chế biến tại nhà mang đến lớp có biểu hiện đau đầu, nôn nên được đưa đi cấp cứu.
-
Nguyên nhân ban đầu khiến hàng chục học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn.
-
Bác sĩ Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 2 nguyên nhân có thể xảy ra khiến hàng chục học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.
-
Ngoài đồ ăn từ bếp ăn của nhà trường tự mang đi, trong quá trình đi dã ngoại, học sinh Trường tiểu học Kim Giang có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng bình loại 19L của Khu Du lịch sinh thái (DLST) Cánh Buồm Xanh.
-
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội mới đây đã có kết quả điều tra, xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
-
Liên quan đến vụ việc học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về, một số phụ huynh đã có những chia sẻ.
-
Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.
-
Hiện chỉ còn 1 bệnh nhân thở máy là Hồ Văn Điều (57 tuổi), các bệnh nhân khác không còn thở máy, đã ngồi dậy và nói chuyện được.
-
Từ chùm ca ngộ độc cá chép ủ chua ở Quảng Nam, chuyên gia công nghệ sinh học, thực phẩm cảnh báo người dân nên đặc biệt cẩn trọng và lưu ý các nguyên tắc phòng ngộ độc botulinum.
-
Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam từ ngày 7/3 đến nay đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 10 người có diễn biến nặng phải nhập viện điều trị thở máy liên quan đến việc ăn cá chép ủ chua, trong đó, 1 người đã tử vong.