Kết quả, 10/10 mẫu được kiểm tra đều không phát hiện hormon tăng trưởng, hormon sinh dục, chất tạo nạc. Tuy nhiên, có 5 mẫu có dư lượng chất kháng sinh bị cấm cloramphenicol. Tính tới cuối tháng 6.2013, toàn quốc ghi nhận 87 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.856 người mắc, 1.649 người nhập viện và 18 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ ngộ độc, số người mắc và tử vong đều giảm. Căn nguyên các vụ ngộ độ có 44 vụ do vi sinh vật, 18 vụ do độc tố tự nhiên, 3 vụ do độc chất và 22 vụ chưa rõ nguyên nhân. Cục An toàn thực phẩm cũng đã đẩy mạnh thanh kiểm tra bếp ăn tập thể; qua kiểm tra gần 199.800 cơ sở, phát hiện 41.785 cơ sở vi phạm đảm bảo an toàn thực phẩm ở các mức độ khác nhau (chiếm tỷ lệ 20,09%).
Vui lòng nhập nội dung bình luận.