Ngôi sao "The Good Place" tuyên bố "nghỉ chơi" Twitter vì Elon Musk mua lại mạng xã hội này

Phương Việt Thứ ba, ngày 26/04/2022 15:46 PM (GMT+7)
Jameela Jamil đã thông báo rằng, cô sẽ rời khỏi Twitter sau khi có tin tỷ phú Elon Musk đã mua nền tảng này.
Bình luận 0

Người sáng lập Tesla đã mua lại thành công trang mạng xã hội này vào ngày 25/4 với giá khoảng 44 tỷ USD. Vì vậy, Twitter bây giờ sẽ trở thành một công ty thuộc sở hữu tư nhân.

Vài giờ trước khi thông báo, tỷ phú Elon Musk đã kêu gọi những người từng chỉ trích ông thậm tệ hãy tiếp tục sử dụng nền tạng mạng xã hội Twitter. Không ít người dùng mạng xã hội này đã phản ứng về việc nó trở thành sở hữu của ông chủ Tesla. Trong đó, nhiều ý kiến cho biết, họ sẽ từ chối tiếp tục sử dụng Twitter.

Ngôi sao "The Good Place" tuyên bố "nghỉ chơi" Twitter vì Elon Musk mua lại mạng xã hội này - Ảnh 1.

Elon Musk mua lại thành công nền tảng mạng xã hội Twitter. (Ảnh: Twitter).

Cựu diễn viên bộ phim hài The Good Place và là người dẫn chương trình, Jameela Jamil đã tuyên bố rằng, cô cũng sẽ rời khỏi nền tảng do lo ngại về việc môi trường mạng xã hội sẽ thay đổi dưới quyền sở hữu cá nhân của tỷ phú Elon Musk.

Cô đã gửi một thông điệp cuối cùng cho những người theo dõi của mình, đính kèm bốn bức ảnh chụp cùng với chó cưng.

Ngôi sao "The Good Place" tuyên bố "nghỉ chơi" Twitter vì Elon Musk mua lại mạng xã hội này - Ảnh 2.

Jamil (phải) tuyên bố rời khỏi nền tảng mạng xã hội Twitter. (Ảnh: The Good Place).

"Ah, anh ta đã sở hữu Twitter. Những gì bạn đọc là dòng tweet cuối cùng của tôi. Có khi đây chỉ là một lời ngụy biện để khoe bức ảnh của Barold (tên chó cưng của Jamil)", cô viết.

Nữ diễn viên cho rằng, việc Elon Musk mua lại mạng xã hội này để khuyến khích tự do ngôn luận sẽ có hại trong tương lai đối với trang web.

Cô viết: "Tôi sợ rằng tự do ngôn luận vô tội vạ sẽ biến mạng xã hội này trở thành nền tảng địa ngục, mà trong đó chỉ có sự thù hận, cố chấp và vô pháp luật. Chúc các bạn may mắn". 

Jamil trước đó đã ám chỉ về việc ngưng sử dụng Twitter nếu việc mua lại nền tảng này của tỷ phú Elon Musk thành công. "Điều tốt nếu Elon Musk mua lại twitter là nó sẽ giúp tôi rời khỏi nền tảng mạng xã hội này mà không nuối tiếc", cô viết.

Ngày 25/4, Elon Musk nói: "Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận. Twitter có tiềm năng to lớn - tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó".

Thương vụ sẽ đưa Twitter thành công ty tư nhân, chấm dứt những tuần đầy biến động trong mối quan hệ giữa Elon Musk và Twitter. Tỷ phú Mỹ sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Cổ phiếu Twitter tăng gần 6% sau khi thông tin được công bố, dao động quanh mức 51,84 USD. Thỏa thuận vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý. Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới cho biết ông đã huy động 46,5 tỷ USD để mua công ty, một bước ngoặt buộc hội đồng quản trị Twitter phải xem xét nghiêm túc đề nghị của ông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem