Nguyên liệu:
- 200g quả cranberry khô
- 2 túi hồng trà
Cách làm:
- Chuẩn bị ấm lớn hoặc bình nước đủ cho 4 người uống, và cho quả cranberry khô vào.
- Cho 2 túi hồng trà.
- Châm nước thật sôi.
- Nếu thích bạn có thể bỏ nước đầu tiên đi, vì lúc này hương vị trà và cranberry rất mạnh. Nước thứ hai tinh chất từ quả cranberry tiết ra khiến bình trà của bạn có hương thơm rất quyến rũ.
Mách nhỏ:
- Cranberry hay còn gọi là quả nam việt quất, chủ yếu sinh trưởng ở khu vực lạnh của Bắc bán cầu. Đặc biệt loại quả này ít ai ăn sống vì nó rất chua và chát mà chỉ dùng để làm quả khô hay mứt cho lên bánh ngọt, bánh bông lan rất ngon.
- Nam việt quất có chứa hợp chất đặc biệt - tannin cô đặc, có chức năng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, chữa viêm loét dạ dày và thậm chí cả ung thư dạ dày, giảm sự lão hóa, phòng bệnh tim mạch.
- Qủa này cũng chứa vitamin C, flavonoid, các chất chống oxy hóa khác và pectin, có thể làm đẹp da, cải thiện táo bón, giúp cơ thể loại bỏ độc tố và chất béo dư thừa.
Xuân Trang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.