Chủ đề nóng

Ngừa thai bằng bao cao su vẫn thấp thỏm

Thứ sáu, ngày 01/07/2011 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tôi 33 tuổi, đã có hai con. Cách đây hai tháng tôi mổ thai ngoài tử cung nên rất sợ có thai ngoài ý muốn. Vợ chồng tôi đang ngừa thai bằng bao cao su nhưng tôi vẫn không yên tâm.
Bình luận 0

 

Xin hỏi dùng bao cao su như thế nào mới đúng cách và có giúp ngừa thai an toàn không?

 

ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám bệnh theo yêu cầu, bệnh viện phụ sản Hùng Vương, TP.HCM:

Ngừa thai bằng bao cao su là biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả.

Trong năm đầu tiên dùng bao, tỷ lệ có thai là 14% (thuốc ngừa thai dạng uống là 5%). Lợi điểm của phương pháp này còn là sự rẻ tiền và tiện dụng khi muốn có thai (có thể ngưng bất cứ lúc nào). Nếu bạn e ngại với tỷ lệ này, có thể chuyển sang vòng tránh thai (tỷ lệ 0,8%) hay các loại thuốc ngừa thai.

Dùng bao cao su hiệu quả cần có hai điều: luôn luôn có bao trong các lần quan hệ và dùng bao đúng cách. Các bao phải còn hạn sử dụng, không bị thủng. Kiểm tra trước khi sử dụng: rờ vỏ bao không thấy chất nhầy (là chất nhờn tẩm vào bao, nếu vỏ bao thủng, chất này sẽ thấm ra ngoài.Tuy nhiên nếu bao thủng lâu, có khi vỏ bao lại khô, lúc đó bao lấy ra khỏi vỏ cũng đồng thời bị khô, không còn chất nhầy); vỏ bao luôn phồng lên...

Lưu ý, xé vỏ bao theo các đường răng cưa đã định sẵn, không cắn vỏ hay dùng kéo cắt vì có khả năng làm thủng bao. Mang bao đúng cách là mang ngay khi bắt đầu quan hệ, không đợi đến lúc dương vật đã cương. Rút bao sau khi kết thúc quan hệ, thận trọng không để tinh dịch tràn ra ngoài.

Theo Sài Gòn tiếp thị
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem