Chủ đề nóng

Người đàn ông 30 năm nằm liệt giường

Thứ ba, ngày 23/07/2013 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
45 tuổi đời nhưng anh Lô Văn Tuấn (dân tộc Thanh) ở xóm 11, xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã có 30 năm nằm liệt giường. Anh sống trong căn nhà ngói 2 gian cũ nát, với đôi chân khẳng khiu, da bọc xương, 2 tay teo tóp…
Bình luận 0
Bằng giọng buồn rầu, anh kể: Cha mẹ anh sinh được 3 con trai, anh là con út. Khi anh được 2 tuổi thì mồ côi cả cha lẫn mẹ, cả 3 anh em được chú mợ ruột đem về cưu mang. 15 tuổi, anh bị một trận sốt rét ác tính, vì nhà nghèo không tiền chữa bệnh nên bị biến chứng bại liệt phải nằm liệt giường từ đó đến nay. Suốt 30 năm qua, anh Tuấn sống trong nỗi đau tinh thần và thể xác.

Hiện sức khỏe của anh rất yếu, luôn bị đau tức ở ngực, đau ốm nhưng không có tiền đi viện khám bệnh. Anh đang sống cùng gia đình anh trai đầu là Lô Văn Tý - thuộc diện hộ nghèo, đang phải nuôi 1 người con trai nhỏ, 2 cháu gái ruột mồ côi cha mẹ.

Mọi chi phí sinh hoạt cho 6 con người chỉ biết trông vào 3 sào ruộng, không có thu nhập gì thêm, gia đình thường xuyên thiếu đói. Ông Lê Văn Kim - Trưởng xóm 11 cho biết: Hoàn cảnh gia đình anh Tuấn thật đáng thương, rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ anh Lô Văn Tuấn xin gửi về địa chỉ: chị Lê Thị Huyết, xóm 11, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; hoặc Báo NTNN - 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, tài khoản 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Hồ, Hà Nội.
Nguyễn Văn Thành (Nguyễn Văn Thành)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem