Chủ đề nóng

Chiêu lừa 7 phụ nữ tiền tỷ, khiến nhiều nạn nhân có thai của người đàn ông đã có vợ

Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 07/10/2020 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, trong đó một số nạn nhân đã mang thai.
Bình luận 0

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội (PC02) đã phát đi thông báo truy tìm Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố đã có đơn trình báo về việc đã bị S. lừa đảo tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. 

Theo lá đơn tố cáo, tất cả các người phụ nữ trên đều cho biết cùng thủ đoạn của gã đàn ông này, thông qua trang mạng "ehenho.com, timnguoiyeu.com", S. tạo cho mình vỏ bọc hoàn hảo là một doanh nhân thành đạt đang có nhu cầu tìm người yêu sau đó lừa đảo.

Người đàn ông có vợ lừa đảo 7 phụ nữ tiền tỷ, làm nhiều nạn nhân mang thai - Ảnh 1.

Các nạn nhân bị S. lừa đảo.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với những phụ nữ này qua mạng xã hội. S. rất ranh ma trong việc tạo vỏ bọc thành đạt, thường xuyên gửi ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, ngồi tiếp đối tác... đưa các nạn nhân đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè.

"Những người được cho là bạn của S. đều có vỏ bọc là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc" - một nạn nhân cho biết.

Dần lấy được lòng tin của các nạn nhân, S. hỏi vay tiền những phụ nữ này với lý do công việc đang trục trặc, bản thân phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để giải quyết nhưng vẫn chưa đủ. Tin tưởng S., nhiều nạn nhân đã "sập bẫy".

Đáng nói, sau một thời gian chiếm đoạt được tình và tiền của các nạn nhân, gã đàn ông này đều tìm cách để trốn tránh trách nhiệm, dần dần ít gặp. Có những thời điểm, S lừa đảo cùng lúc 4 nạn nhân với một màn kịch giống hệt nhau.

Người đàn ông có vợ lừa đảo 7 phụ nữ tiền tỷ, làm nhiều nạn nhân mang thai - Ảnh 2.

Người đàn ông đã có vợ con nhưng vẫn "cặp" với nhiều người khác nhau (trong ảnh là chị L., nạn nhân bị lừa gần 1 tỷ và đã mang thai).

Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai. Các nạn nhân đã liên hệ với nhau, cùng làm đơn tố cáo về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tống Anh S..

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

 Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem