Chủ đề nóng

Người đàn ông TQ xách vali 2 cánh tay người đi xe buýt về quê

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ ba, ngày 08/08/2017 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông Trung Quốc mới đây đã bị phát hiện khi bình thản mang hai cánh tay người lên xe buýt để trở về quê.
Bình luận 0

Người đàn ông mang theo hai cánh tay người đi qua cổng kiểm tra an ninh.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), nhân viên an ninh làm việc tại trạm xe buýt đã hết sức bất ngờ khi phát hiện ra một người đàn ông mang hai cánh tay người trong hành lý.

Người đàn ông 50 tuổi bị bắt giữ khi đưa hành lý có hai cánh tay qua máy quét ở thành phố Duyun, thuộc tỉnh Guizhou hồi tuần trước.

Các nhân viên an ninh nghi ngờ người đàn ông này có liên quan đến một vụ giết người nên ngay lập tức bắt giữ.

Người đàn ông sau đó phân trần rằng người anh trai lớn tuổi hơn bị điện giật đến mức các bác sĩ buộc phải cắt bỏ đôi tay. Người anh trai này hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Ngôi làng mà người đàn ông này sinh sống có truyền thống chôn người chết toàn thây.

Bệnh nhân cắt bỏ đôi tay đã nhờ em mình đưa phần cơ thể về quê nhà cất giữ. Cảnh sát địa phương sau đó đã liên lạc với bệnh viện, nơi người anh trai đang điều trị.

Ở Trung Quốc, để vận chuyển các phần cơ thể người cần nhiều loại giấy tờ xác nhận khác nhau. Tuy nhiên, nhân viên trạm xe buýt nói không cho phép mang phần cơ thể người lên xe, ngay cả khi có giấy tờ hợp lệ, để đảm bảo an toàn vệ sinh trong suốt hành trình.

Người đàn ông 50 tuổi hiện đã được trả tự do nhưng sẽ phải tìm cách khác để đưa hai cánh tay của anh trai về quê nhà, báo địa phương đưa tin.

Đa số ngôi làng ở Trung quốc hiện vẫn duy trì tập tục an táng toàn thây. Điều này để đảm bảo mối liên hệ của người chết với gia đình vẫn được duy trì, một tạp chí nghiên cứu Trung Quốc viết.

Romania: Mở vali bị bỏ lại trên tàu, thấy điều kinh ngạc

Cảnh sát quyết định mở hai vali khi thấy chúng bị bỏ lại trên tàu, trông rất đáng nghi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem