Chủ đề nóng

Người phụ nữ nghèo, bệnh nặng mong được hỗ trợ

Thiên Việt Thứ tư, ngày 13/08/2014 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là chị Vũ Thị Hồng, sinh năm 1969, ở xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên (Thái Nguyên). Chị là con thứ 4 trong một gia đình làm nông nghiệp. 
Bình luận 0

Bố chị là ông Vũ Văn Mỹ đã mất, mẹ chị là bà Trần Thị Vui đã già yếu. Khi chị mới ra đời, một chân phải và một tay phải bị liệt dẫn đến teo cơ nên tay chân vận động khó. Một mắt phải bị mù và một bên tai phải của chị bị điếc. Chị đi lại phải dựa vào cây gậy gỗ tự làm. Cuộc sống của chị dựa vào số tiền 270.000 đồng/tháng trợ cấp tật nguyền.

Chị Vũ Thị Hồng mắc bệnh hiểm nghèo
đang cần được giúp đỡ. 

Gần đây gia đình cho chị ra ở riêng và chị ở trong căn nhà cấp 4. Hiện chị nuôi 6 con lợn thịt, hơn 50 con gà thịt và gà đẻ trứng.

Chị Hồng cho biết: “Em phải trồng thêm rau xanh và kiếm thêm chuối để cho lợn ăn. Hàng ngày vẫn phải nấu cám nên em vất vả lắm. Ăn uống thì không lo lắm, nhưng em không có tiền đi chữa bệnh, nay bệnh ung thư di căn em chỉ dám chữa bằng thuốc Nam thôi”.

Chị Hồng bị bệnh ung thư vú, nhưng không có tiền để chữa trị. Mọi sự giúp đỡ chị Hồng xin gửi về Ban bạn đọc - Báo Nông Thôn Ngày Nay - 13 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội; tài khoản 1506311002117 Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Hồ, Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem