Chủ đề nóng

Nguyễn Sinh

 • CLB Làng Cười VN: Nguyễn Văn Xin

  CLB Làng Cười VN: Nguyễn Văn Xin

  Tôi nhớ rõ năm 11 tuổi, tôi đã bắt đầu mon men đến với báo chí. Lần ấy, bức tranh đầu tiên của tôi vẽ phong cảnh đăng mục “Tuổi lá mạ” của báo Điện Tín.
 • Hà Nội: Bọ xít hút máu người từ ngoại thành "tấn công" lên phố cổ

  Hà Nội: Bọ xít hút máu người từ ngoại thành "tấn công" lên phố cổ

  Đáng chú ý, nếu trước đây các cá thể bọ xít có hình dạng giống bọ xít hút máu người chỉ xuất hiện ở ngoại thành hay một số quận như Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm... thì nay đã “tấn công” lên cả phố cổ.
 • Du Xuân, trẩy hội Bà Chúa Ngọc

  Du Xuân, trẩy hội Bà Chúa Ngọc

  Sáng mùng 7 tết (6.2), theo chân hàng ngàn du khách, chúng tôi về thôn Phước Lộc, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) để dâng hương Bà Chúa Ngọc.
 • Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Cơ nghiệp đổ rạp theo thảo quả chìm trong tuyết

  Xã Y Tý có đến 8.000ha rừng già và dưới những tán rừng nguyên sinh đó là những vạt thảo quả được coi như cả cơ nghiệp của bà con.
 • Mộng mơ thác Chaper

  Mộng mơ thác Chaper

  Nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 60 km về phía Tây Bắc, ở độ cao 500 m, thác nước Chaper ẩn mình trong khu rừng nguyên sinh, ngày đêm nước đổ làm trắng xóa trời mây.
 • Tốt nghiệp tiến sĩ ở Đức, về nước lương 2 triệu

  Tốt nghiệp tiến sĩ ở Đức, về nước lương 2 triệu

  Tốt nghiệp thêm một bằng tiến sỹ ở Đức nhưng mức lương của anh thời điểm ấy chỉ hơn hai triệu đồng một tháng, thêm khoản công tác phí chưa đến trăm nghìn một ngày nếu đi làm việc ở ngoài Viện.
 • Bảo vệ hiệu quả 0,57 triệu ha rừng nguyên sinh

  Bảo vệ hiệu quả 0,57 triệu ha rừng nguyên sinh

  Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bảo vệ nghiêm ngặt rừng nguyên sinh; thực hiện các biện pháp ngăn chặn có hiệu quả tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép nhằm bảo vệ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đầu nguồn...
 • Nông dân chung sức giữ rừng

  Nông dân chung sức giữ rừng

  (Dân Việt) - Sau những giờ lao động vất vả với công việc đồng áng, họ cùng nhau tuần tra bảo vệ rừng. Cũng nhờ thế mà khu rừng rộng 36ha nằm giữa thôn An Thọ và Diên Niên, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), bao đời nay vẫn an toàn, che chở cho dân làng...
 • “Tập đoàn” xã hội đen giữa rừng nguyên sinh "tung hoành" ra sao?

  “Tập đoàn” xã hội đen giữa rừng nguyên sinh "tung hoành" ra sao?

  (Dân Việt) - Không chỉ mua chuộc, đe dọa các doanh nghiệp để không bị tố giác hành vi phá rừng, chiếm đất, các băng nhóm xã hội đen còn ép buộc các công ty phải nhận đàn em vào làm việc, sau đó bị chúng thao túng.
 • “Tập đoàn” xã hội đen lập “chính quyền” giữa rừng nguyên sinh

  “Tập đoàn” xã hội đen lập “chính quyền” giữa rừng nguyên sinh

  (Dân Việt) - Hàng nghìn đối tượng từ khắp nơi tràn về, dùng vũ lực bao chiếm hơn 2.000ha đất rừng. Với âm mưu bám trụ lâu dài, các đối tượng này đã hình thành một thiết chế tương tự như... chính quyền.