Chủ đề nóng

Nguyễn Sinh

 • Rừng Cát Tiên là khu sinh quyển thế giới

  Rừng Cát Tiên là khu sinh quyển thế giới

  (Dân Việt) - Ban quản lý Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai hôm qua (17.7) cho biết, UNESCO vừa có thông báo chính thức công nhận Cát Tiên là khu dự trữ sinh quyển thế giới.
 • Nhiều người dân ở Hà Nội bị bọ xít hút máu

  Nhiều người dân ở Hà Nội bị bọ xít hút máu

  Ngày 14.7, TS Trương Xuân Lam, trưởng phòng Côn trùng học thực nghiệm (viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật) cho biết, một tháng trở lại đây, số người thông báo bị bọ xít đốt gây sưng tấy, ngứa ngáy khó chịu khá đông.
 • Đoàn làm phim của Nhật về hang động Việt Nam bị lũ tấn công

  Đoàn làm phim của Nhật về hang động Việt Nam bị lũ tấn công

  Ngày 21.5, sau khi rời khỏi rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hồ Khanh- người tìm ra hang động lớn nhất thế giới, cho biết một trận lũ quét rất lớn đã tấn công đoàn làm phim của hãng Kyodo (Nhật Bản).
 • Phát hiện loài tắc kè mới

  Phát hiện loài tắc kè mới

  (Dân Việt) - Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật Việt Nam cùng với Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Paris (Pháp) và Vườn thú Cologne (Đức) vừa công bố một loài tắc kè mới được phát hiện ở Lào, có tên khoa học là Cyrtodactylus teyniei David, Nguyen, Schneider & Ziegler, 2011.
 • Chuẩn bị nuôi tôm vụ xuân 2011

  Chuẩn bị nuôi tôm vụ xuân 2011

  (Dân Việt) - Thời điểm thả nuôi tôm giống vụ xuân 2011 đã bắt đầu. Theo nhận định của các chuyên gia thủy sản thì vụ nuôi năm nay sẽ gặp một số khó khăn.
 • Trồng rừng không kịp tốc độ phá

  Trồng rừng không kịp tốc độ phá

  (Dân Việt) - Trong điều kiện thiên tai, hạn hán, lũ lụt hoành khắp 3 miền như hiện nay, việc không đảm bảo tiến độ nâng độ che phủ rừng là rất bất cập.
 • Ổ bọ xít khổng lồ: Các mẫu đều chứa ký sinh trùng

  Ổ bọ xít khổng lồ: Các mẫu đều chứa ký sinh trùng

  (Dân Việt) - Ngày 20-9, cán bộ Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã đến kiểm tra, lấy mẫu bọ xít hút máu tại nhà bà Ninh. Kết quả có trên 1.000 cá thể tại ổ này và các mẫu bọ xít đều chứa ký sinh trùng...
 • Hà Nội: Phát hiện ổ bọ xít hút máu khổng lồ

  Hà Nội: Phát hiện ổ bọ xít hút máu khổng lồ

  (Dân Việt) - Ngày 19-9, thông qua đường dây nóng của Dân Việt, gia đình bà Lưu Thị Ninh, xóm 3, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa phát hiện một ổ bọ xít hút máu khổng lồ trong gian bếp.
 • Ký sinh trùng ở bọ xít hút máu lây nhiễm sang chuột

  Ký sinh trùng ở bọ xít hút máu lây nhiễm sang chuột

  (Dân Việt) – Kết quả nghiên cứu về bọ xít hút máu người cho thấy đã tìm thấy ký sinh trùng giống Trypanosoma trong cơ thể những mẫu bọ xít hút máu người tìm thấy ở nước ta.
 • Bọ lạ đốt chết người chưa xuất hiện ở Việt Nam

  Bọ lạ đốt chết người chưa xuất hiện ở Việt Nam

  (Dân Việt) - Trao đổi với NTNN chiều 13-9, nhiều chuyên gia khẳng định, tại Việt Nam chưa thấy sự xuất hiện của loài bọ đang gây tử vong cho nhiều người mắc bệnh nhiễm trùng bạch cầu ở Trung Quốc.