Chủ đề nóng

Nguyễn Sinh

 • Thiên đường Cô Tô hoang sơ, đẹp mê đắm...

  Thiên đường Cô Tô hoang sơ, đẹp mê đắm...

  Dân Việt - Cô Tô - hòn đảo đẹp mê hồn với những bãi biển cát trắng mịn, dài tít tắp hết tầm mắt cùng rừng cây nguyên sinh 4 mùa du dương đón gió biển bằng giai điệu của tình yêu.
 • Án tử hình cho nữ sinh viên buôn ma túy

  Án tử hình cho nữ sinh viên buôn ma túy

  (Dân Việt) - Ngày 23.3, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án tử hình Lữ Thị Minh (28 tuổi), nguyên sinh viên một trường đại học ở TP.Vinh về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
 • Ngỡ ngàng rừng nguyên sinh hàng nghìn tuổi trên... cồn cát

  Ngỡ ngàng rừng nguyên sinh hàng nghìn tuổi trên... cồn cát

  (Dân Việt) - Những ai đến thôn Đông Dương (Hải Dương, Hải Lăng, Quảng Trị) sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy khu rừng nguyên sinh có tuổi thọ hàng nghìn năm tồn tại nguyên vẹn trên những cồn cát trắng.
 • Những ẩn họa từ loại cây tiền tỷ

  Những ẩn họa từ loại cây tiền tỷ

  (Dân Việt) - Tại tỉnh Lào Cai, thảo quả được ví như một thứ phép màu đem lại cuộc sống sung túc cho người dân. Nhưng, loại cây cho bạc tỷ này vẫn còn nhiều nỗi bất an.
 • Đại gia xứ Nghệ và “mốt” chơi nhà gỗ bạc tỉ

  Đại gia xứ Nghệ và “mốt” chơi nhà gỗ bạc tỉ

  Những năm gần đây, chơi nhà gỗ trở thành “mốt” trong giới đại gia và một số quan chức ở Nghệ An. Trong đó, nhiều căn nhà gỗ to lớn, trị giá tiền tỉ trông còn đồ sộ hơn cả những ngôi đình làng cổ xưa.
 • Áp thuế xuất khẩu các mặt hàng cao su từ 3-5%

  Áp thuế xuất khẩu các mặt hàng cao su từ 3-5%

  (Dân Việt) - Mặc dù không được Bộ Công Thương, Hiệp hội Cao su và các doanh nghiệp đồng tình, Bộ Tài chính vẫn ban hành Thông tư số 145 quy định mức thuế suất thuế xuất khẩu một số mặt hàng cao su từ 3-5%, áp dụng từ ngày 8.12.2011.
 • Cần giám sát, quản lý chặt cây sò đo cam

  Cần giám sát, quản lý chặt cây sò đo cam

  (Dân Việt) - TS Đỗ Hữu Thư - Trưởng phòng Sinh thái thực vật, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật.cho biết: Cây sò đo cam là loài thực vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại mà thế giới đã cảnh báo.
 • Kỳ thú thác Yangbay - "Công chúa" giữa đại ngàn

  Kỳ thú thác Yangbay - "Công chúa" giữa đại ngàn

  (Dân Việt) - Cách TP.Nha Trang khoảng 45km, tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, thác Yangbay ở độ cao 100m so với mực nước biển, nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ và những dãy núi thách thức.
 • Côn Đảo hoang sơ và bí ẩn

  Côn Đảo hoang sơ và bí ẩn

  Từ đầu tháng 6.2011, đường bay Cần Thơ - Côn Đảo đã mở nên chỉ mất 40 phút, du khách sẽ dễ dàng đến với Côn Đảo - nơi được xem là một trong 20 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới theo bầu chọn của tạp chí "Travel And Leisure".
 • Lâm tặc sắp "hô biến" hai rừng gỗ quý hiếm

  Lâm tặc sắp "hô biến" hai rừng gỗ quý hiếm

  (Dân Việt) - Hai khu rừng nguyên sinh Nà Cù, Ca Siều thuộc xã Thiện Long, giáp ranh với 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn có trên 726ha rừng gỗ quý hiếm đang có nguy cơ biến mất.