Chủ đề nóng

Nguyễn Sinh

 • “Bán rừng” Amazon để trả nợ Trung Quốc

  “Bán rừng” Amazon để trả nợ Trung Quốc

  Quốc gia Nam Mỹ Ecuador đang lên kế hoạch bán đấu giá quyền khai thác dầu khí tại 3 triệu ha trong tổng số 8,1 triệu ha rừng nhiệt đới nguyên sinh Amazon của nước này cho các công ty dầu lửa Trung Quốc.
 • Hoa lạ nở đỏ rực trong rừng nguyên sinh Đà Lạt

  Hoa lạ nở đỏ rực trong rừng nguyên sinh Đà Lạt

  Thoạt nhìn giống đóa cúc cánh lớn, màu đỏ; cánh hoa như khảm xà cừ trông rất lạ mắt. Hoa nở từ rễ chứ không có thân, lá, cành.
 • Ba cha con mắc bệnh lạ với hàng trăm khối u lớn nhỏ trên người

  Ba cha con mắc bệnh lạ với hàng trăm khối u lớn nhỏ trên người

  Dân Việt - Dù đất đai, tài sản của cả gia đình cứ kiệt dần thì những khối u trên người ông Tê và hai đứa con chẳng những không teo đi mà ngày càng lớn dần lên.
 • "Sinh vật lạ" ở Quảng Bình không gây hại

  "Sinh vật lạ" ở Quảng Bình không gây hại

  "Sinh vật lạ" xuất hiện nhiều ở Quảng Bình thời gian gần đây là loài giun sống trong môi trường tự do như nước, đất, không gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe người.
 • Khánh Hòa: Lập chốt ngăn người tìm trầm

  Khánh Hòa: Lập chốt ngăn người tìm trầm

  (Dân Việt) - Ngày 23.9, thượng tá Phạm Hồng Sơn - Phó trưởng Công an huyện Khánh Sơn, cho biết huyện vừa lập 2 chốt ngăn chặn dòng người từ khắp nơi kéo vào rừng nguyên sinh Gộp Ngà (xã Sơn Trung) đào bới tìm trầm.
 • Khánh Hòa: Ồ ạt vào núi tìm trầm

  Khánh Hòa: Ồ ạt vào núi tìm trầm

  (Dân Việt) - Từ tin đồn một số người trúng vài chục ký trầm tại vùng rừng nguyên sinh ở thung lũng Ô Kha (Khánh Sơn), hàng trăm người dân tỉnh Quảng Nam và các huyện trong tỉnh Khánh Hòa đã đổ xô đến vùng núi này để tìm trầm.
 • Xuất hiện bọ xít hút máu người ở Hà Nội

  Xuất hiện bọ xít hút máu người ở Hà Nội

  Theo phản ánh của những người bị bọ xít đốt, con bọ xít xuất hiện ở Hà Nội giống những con bọ xít hút máu người từng bắt được tại nhiều địa phương khác.
 • Thực hư về thông tin cây ăn thịt biến mất

  Thực hư về thông tin cây ăn thịt biến mất

  Hơn một tuần qua, không chỉ cư dân mạng mà cả giới thực vật học trong nước đều xôn xao và phản ứng trước sự kiện “tái khám phá” cây ăn thịt Nepenthes thorelii (tức cây nắp ấm Thorel) vốn đã “vắng bóng” cả trăm năm, nay mới xuất hiện lại. Sự thật thì sao?
 • Nhện độc khổng lồ xuất hiện ở Hà Tĩnh

  Nhện độc khổng lồ xuất hiện ở Hà Tĩnh

  Chiều dài thân của con nhện khoảng 6 cm, rộng 3 cm, trọng lượng 6 gram, miệng rộng có hai răng cửa lớn, kích thước răng dài 10 mm.
 • Hương ước truyền đời phạt nặng kẻ xâm hại rừng

  Hương ước truyền đời phạt nặng kẻ xâm hại rừng

  (Dân Việt) - Người dân thôn Uyên Phong, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đang có trong tay một tài sản vô giá là khu rừng nguyên sinh rộng trên 50ha. Họ giữ được rừng là nhờ những quy định trong hương ước truyền đời...