Chủ đề nóng

Nguyên Trưởng, Phó Phòng TNMT TP.Trà Vinh bị bắt

Thứ ba, ngày 25/06/2019 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
5 đối tượng nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP.Trà Vinh bị bắt để điều tra về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí.
Bình luận 0

Chiều nay (25/6), thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa triển khai các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam các đối tượng nguyên là cán bộ Phòng TNMT TP.Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Nguyên Trưởng phòng TNMT TP.Trà Vinh.

Các đối tượng trên gồm: Nguyễn Văn Chiến (SN 1963, nguyên Trưởng phòng TNMT TP.Trà Vinh, hiện công tác tại Đảng uỷ phường 3, TP.Trà Vinh); Lê Hữu Lễ (SN 1971, nguyên Phó phòng TNMT TP.Trà Vinh, hiện là cán bộ Sở TNMT tỉnh Trà Vinh); Lý Kiến Trung (SN 1971, nguyên Phó phòng TNMT TP.Trà Vinh), Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1979, chuyên viên Phòng TNMT) và Trần Thanh Sơn (SN 1974, nguyên chuyên viên phòng TNMT, hiện công tác UBND phường 9, TP.Trà Vinh) để điều tra về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí.

Ông Lê Hữu Lễ.

Sau khi triển khai các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam, Công an tỉnh Trà Vinh đã thực hiện lệnh khám xét nơi công tác và nhà riêng của các đối tượng trên và thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Trước đó, Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã kết luận, một số cán bộ tại TP.Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm quản lý Nhà nước về đất đai, để cho “cò” nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để “mua bán chính sách”, nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách Nhà nước.

Theo đó, từ tháng 1/2011 đến nay, TP.Trà Vinh có 656 đối tượng chính sách xin miễn giảm tiền sử dụng đất với số tiền hơn 113 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, gần 350 trường hợp, các quan chức năng xác định số tiền miễn giảm không đúng gần 70 tỷ đồng.

Qua kiểm tra 334 đối tượng chính sách, cơ quan chức năng phát hiện 284 đối tượng được hưởng chế độ chính sách (cất nhà tình nghĩa, hỗ trợ sửa chữa nhà...) không thuộc đối tượng miễn giảm nhưng được giảm đến 63 tỷ đồng,...

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem