Chủ đề nóng

Nhà anh rể bị "khủng bố" vì món nợ 1,4 tỷ đồng của em vợ

Thứ năm, ngày 18/03/2021 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đòi 1,4 tỷ đồng từ anh P. không được, nhóm Tuấn kéo đến nhà anh rể của con nợ để đe dọa, "khủng bố" bằng cách tạt sơn.
Bình luận 0

Ngày 18/3, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, Công an quận 12 vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản của người dân.

Theo điều tra của công an, ngày 23/1, Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12) tiếp nhận tin trình báo tố giác tội phạm của ông Hà Ngọc Lễ (sinh năm 1960, ngụ quận 12) về việc liên tục bị các đối tượng tạt sơn, đe dọa đòi nợ.

Ông Lễ cho biết, từ tháng 5/2020 đến tháng 7/2020, anh Phạm Ngọc P. (sinh năm 1975, ngụ quận 12, em vợ của ông Lễ) vay 1,4 tỷ đồng của Nguyễn Đình Tuấn với lãi suất 10%/tháng.

Đến đầu tháng 9/2020, anh P. không có khả năng đóng tiền lãi cho Tuấn nên đã khóa máy điện thoại và né tránh không trả. Nhóm của Tuấn nhiều lần đến nhà ông Lễ dùng lời lẽ thô tục, uy hiếp bắt phải trả số tiền nợ thay cho anh Phương.

Nhà anh rể bị "khủng bố" vì món nợ 1,4 tỷ đồng của em vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: I.T

Ngày 28/9/2020, ông Lễ đưa 100 triệu đồng cho Tuấn để nhóm này không đến uy hiếp tinh thần. Tuy nhiên, vào các ngày sau đó, nhóm của Tuấn vẫn tiếp tục đến nhà ông Lễ để uy hiếp, đập phá, tạt sơn vào cổng nhà để đòi nợ.

Nhận được tin báo, Công an quận 12 đã bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực nhà ông Lễ. Ngày 3/2, nhóm của Tuấn đang đập cửa nhà, lớn tiếng chửi bới thì bị công an mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, Tuấn khai nhận cùng Mai Công Nam góp tiền với nhau cho anh P. vay 3 lần tổng cộng là 1,4 tỷ đồng, lãi suất theo thỏa thuận là 10%/tháng. Do anh P. trốn nợ nên Tuấn và Nam rủ thêm Mai Công Nguyên, Mai Xuân Ba, Mai Công Đồng, Hồ Sỹ Đại và các đối tượng Giáp, Hạnh, Lam (chưa rõ lai lịch) đến nhà ông Lễ gây áp lực để đòi số tiền em vợ ông Lễ nợ.

Đối tượng Tuấn cũng thừa nhận đã lấy 100 triệu đồng của ông Lễ và sau đó tiếp tục đe dọa nạn nhân phải trả nợ thay.

Qua kết quả điều tra, Công an quận 12 đã ra quyết khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng Tuấn, Nam, Nguyên, Đại, Đồng, Ba về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời truy bắt các đối tượng Giáp, Hạnh, Lam.

Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam.Hoàng Thuận (dantri.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem