Chuẩn bị nguyên liệu:
- 35gr bột bắp
- 65gr bột năng
- 200gr khoai môn đã gọt vỏ
- 1 bát cơm dừa sấy khô
- 1 xíu muối
- 1 chút nước
- 100gr đường
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi xắt khúc.
- Bước 2: Cho khoai vào xửng rồi đem hấp tới khi khoai chín mềm là được.
- Bước 3: Lấy khoai đã hấp chín cho vào âu cùng với đường, 1 xíu muối rồi nghiền cho khoai nhuyễn mịn lúc khoai còn nóng.
- Bước 4: Thêm bột bắp, bột năng vào cùng và trộn đều, nếu nguyên liệu hơi khô bạn có thể thêm 1 chút nước rồi nhồi thành một khối bột mềm dẻo là được.
- Bước 5: Chia khối bột làm 4 phần sau đó đặt trên bàn sạch, dùng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành các dải bột dài đều nhau, to cỡ ngón tay. Tiếp theo bạn dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay, cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ bột còn lại.
- Bước 6: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho các viên bánh vào luộc, nấu cho sôi khoảng 2-3 phút là bánh nổi lên, luộc thêm khoảng 1-2 phút nữa cho bánh chín hoàn toàn thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 7: Cho các viên bánh vào tô đựng cơm dừa sấy khô, lăn đều cho bánh bám đều cơm dừa rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Những viên bánh dẻo thơm ngọt ngào là thức quà chiều cực hấp dẫn đấy.
Khoai lang kén nước dừa vàng ruộm, nóng hổi, thơm lừng và béo ngọt, vừa ngon miệng lại đẹp mắt, ăn mãi vẫn thấy thèm....
Vui lòng nhập nội dung bình luận.