Chủ đề nóng

nhân sĩ

 • Một bộ mặt khác của Albert Einstein

  Một bộ mặt khác của Albert Einstein

  Dư luận xã hội tôn vinh ông như một nhân sĩ tiến bộ. Thế nhưng tập nhật ký du lịch trong chuyến du hành đến phương Đông của ông đã hé lộ toàn bộ một mặt khác của nhà tư tưởng lỗi lạc ấy.
 • Cử tri kiến nghị với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xem lại mối quan hệ “đồng chí” với Trung Quốc

  Cử tri kiến nghị với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xem lại mối quan hệ “đồng chí” với Trung Quốc

  Ngày 26.6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn ĐBQH TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 và các nhân sĩ, trí thức của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để thông tin với cử tri các nội dung được thảo luận tại kỳ họp Quốc hội vừa qua.
 • Tuần hành phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc

  Tuần hành phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc

  Không hẹn mà gặp, sáng ngày 11.5, hàng vạn người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc đều xuống đường tuần hành phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc.
 • Hơn 800.000 thẻ BHYT bị cấp trùng: Quá nhiều lỗ hổng

  Hơn 800.000 thẻ BHYT bị cấp trùng: Quá nhiều lỗ hổng

  Chỉ mới rà soát 43 tỉnh, thành, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phát hiện tới hơn 800.000 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bị cấp trùng.
 • Chuyện góp ở Trường Sa...

  Chuyện góp ở Trường Sa...

  (Dân Việt) - Tâm tình của nhân sĩ, trí thức với Trường Sa. Nhiều người bỗng dưng thành nhà thơ khi đến Trường Sa. Câu chuyện “không vui” của một sĩ quan Trường Sa...
 • 8 dân tộc tham gia Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  8 dân tộc tham gia Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

  (Dân Việt) - Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 19-21.4 với sự tham gia của đại diện già làng, trưởng bản, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 8 dân tộc thuộc 6 tỉnh.
 • Người Chăm vui Tết Ramưwan

  Người Chăm vui Tết Ramưwan

  (Dân Việt) - Dù Tết Ramưwan đã trôi qua, nhưng niềm vui vẫn còn đọng lại với người Chăm Ninh Thuận. Với họ, Tết Ramưwan nằm trong chuỗi tết quan trọng nhất trong năm.
 • Ở lại cùng đất mẹ

  Ở lại cùng đất mẹ

  (Dân Việt) - Những ngày vừa qua, VTV đã thực hiện một bộ phim tài liệu lấy tâm điểm là Nhóm thứ 6 với nhan đề “Những người ở lại”. Bộ phim sẽ phát sóng vào dịp kỷ niệm 36 năm hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 • Vì sao chậm cấp thẻ Bảo hiểm y tế?

  Vì sao chậm cấp thẻ Bảo hiểm y tế?

  (Dân Việt) - Đến nay, nhiều địa phương vẫn chưa cấp xong thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) đến các nhóm đối tượng. NTNN đã phỏng vấn ông Nguyễn Minh Thảo - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội VN.
 • Chính phủ lắng nghe các góp ý về bauxite

  Chính phủ lắng nghe các góp ý về bauxite

  (Dân Việt) - Cuối tuần qua, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ - Chuyên gia kinh tế như Phạm Chi Lan, nhà nghiên cứu Trần Đức Nguyên, Giáo sư Hoàng Tụy... ký vào văn thư kiến nghị về dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên.