Nhiều ATM “nghỉ Tết” sớm, người dân chật vật rút tiền trước Tết Canh Tý

Thứ sáu, ngày 24/01/2020 07:00 AM (GMT+7)
Càng gần Tết Nguyên đán Canh Tý, nhu cầu rút tiền mặt qua ATM của người dân càng gia tăng. Dù các ngân hàng thương mại đã chuẩn bị nhiều phương án, sẵn sàng phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của người dân nhưng nhiều ATM vẫn “nghỉ Tết” sớm khiến người dân gặp khó khăn khi rút tiền.
Bình luận 0

Không phải ai cũng may mắn rút được tiền mặt qua ATM những ngày gần Tết Nguyên đán Canh Tý.

Một số liệu thống kê được Ngân hàng Nhà nước công bố cho thấy, dịp Tết Nguyên đán tới gần khiến số lượng giao dịch rút tiền mặt qua ATM của người dân tăng đột biến trên 200% so với ngày thường.

Để đảm bảo hoạt động rút tiền, thanh toán diễn ra thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, cơ quan quản lý đã lưu ý đối với các tổ chức liên quan về công tác thanh toán trong dịp quyết toán năm 2019 và Tết Nguyên đán 2020.

Tuy nhiên, theo Ngân hàng Nhà nước, trong hai ngày 21/1 và 22/1 (tức ngày 27 và 28 Tết – PV), đã có sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch rút tiền mặt qua ATM so với ngày thường. Từ đó, xuất hiện tình trạng người dân xếp hàng rút tiền tại cây ATM ở một số khu công nghiệp.

Đặc biệt, số lượng giao dịch rút tiền mặt qua ATM của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank vào dịp cận Tết Nguyên đán Canh Tý đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt trong hai ngày 22/1 và 23/1 (tức ngày 28 và 29 Tết – PV) tại khu vực nội thành Hà Nội và một số khu vực ngoại ô cũng cho thấy, dù các ngân hàng thương mại đã chuẩn bị nhiều phương án, sẵn sàng phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của người dân nhưng nhiều ATM vẫn “nghỉ Tết” sớm khiến người dân gặp khó khăn khi rút tiền.

Người dân xếp hàng chờ rút tiền trước máy ATM đặt trong khuôn viên ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Chương Dương chiều 29 Tết.

Hình ảnh dòng người lặng lẽ đứng xếp hàng, chờ tới lượt rút tiền trước máy ATM đã trở nên quen thuộc mỗi dịp cận Tết Nguyên đán.

Dù các ngân hàng thương mại đã chuẩn bị nhiều phương án phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của người dân nhưng một số máy ATM của BIDV, Vietcombank, Agribank đặt trên phố Lý Thường Kiệt, Lạc Trung (Hà Nội), KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) vẫn “nghỉ Tết” sớm khiến người dân gặp khó khăn khi rút tiền.

Dù rất khẩn trương, song không phải ai cũng may mắn rút được tiền qua ATM.


 

P.V
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem