×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Du lịch
    • Danviet.vn
    • Du lịch
    Thứ hai, ngày 31/01/2022 08:55 GMT+7

    Năm 2022: "Chạm đáy", "đóng băng" không có trong từ điển của ngành du lịch

    + aA -
    Huy Hoàng Thứ hai, ngày 31/01/2022 08:55 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Chạm đáy", "đóng băng" sẽ không có trong từ điển của ngành du lịch năm 2022, đó là quyết tâm của toàn ngành du lịch, đặc biệt của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Quy định khách du lịch nội địa phải tuân thủ khi đến Đà Lạt
    • Quy định khách du lịch nội địa phải tuân thủ khi đến Hội An
    • Đồng loạt mở cửa trở lại du lịch nội địa: (Bài 2) Doanh nghiệp, lữ hành khi nào được tổ chức tour liên tỉnh?
    • Đồng loạt mở cửa du lịch nội địa: (Bài 1) Ánh sáng cuối đường hầm!

    Năm 2021 ngành du lịch "chạm đáy", "đóng băng" bởi đại dịch Covid

    Nhìn lại một năm du lịch nội địa và những thách thức khó khăn năm 2022 - Ảnh 1.

    Du khách chụp ảnh tại vườn đào rừng ở thôn Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp ngày 31/12/2021. Huy Hoàng

    Năm 2021 không phải là năm đầu tiên đại dịch Covid diễn ra nhưng đây cũng là năm đã để lại thiệt hại cực kỳ nặng nề cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực cũng như thiệt hại về người.

    Với ngành du lịch năm 2021 được coi là năm "Chạm đáy", "đóng băng" ngay từ đầu năm khi mà các sự kiện, lễ hội bắn pháo hoa, các địa điểm di tích, thắng cảnh đã không được phép tổ chức, hay như ngày trước nghỉ lễ 30/4-1/5, các tỉnh, thành phố đồng loạt dừng các lễ hội du lịch chào đón hè đã làm giảm đi số lượng lớn du khách.

    Tuy nhiên, ngay sau đó, đợt dịch thứ ba được kiểm soát, du lịch phần nào vớt vát trong bốn ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều địa phương đón hàng chục, hàng trăm nghìn lượt khách. Trong đó Đà Lạt ước đón 145.500 lượt; TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón khoảng 215.000 du khách; TP Nha Trang đón khoảng 125.000 lượt; TP Phú Quốc (Kiên Giang) đón 91.000 lượt khách trong kỳ nghỉ; Đà Nẵng ước đạt 74.600 lượt; TP Vũng Tàu có 70.000 du khách...

    Thế nhưng những con số này cũng không thể duy trì cho những tháng hè. Bởi ngay sau đó, đợt dịch lần 4 đã bùng phát dữ dội, khiến cho ngành du lịch hoàn toàn bị tê liệt. 23 tỉnh, thành đã thực hiện giãn cách xã hội, mùa du lịch hoàn toàn "đóng băng".

    Nhìn lại một năm du lịch nội địa và những thách thức khó khăn năm 2022 - Ảnh 2.

    Vườn đào rừng ở thôn Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp ngày 31/12/2021. Huy Hoàng

    Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, tháng 4, số lượng khách nội địa là 9 triệu lượt. Giảm dần từ tháng 5 còn 3,5 triệu lượt; tháng 6 là 1,5 triệu lượt. Tổng số khách du lịch nội địa là 40.000/người; Khách có nghỉ qua đêm tại cơ sở lưu trú 19.000 nghìn lượt người và Tổng thu từ khách du lịch nội địa 180.000 tỷ đồng.

    Nhìn vào số lượng của từng tháng trong năm 2021, những người làm du lịch không khỏi xót xa bởi con số cứ thấp dần, thậm chí tháng 8,9 số lượng khách nghỉ đêm tại cơ sở lưu trú bằng zero.

    9 tháng đầu năm 2021, lượng khách nội địa giảm 16% so với cùng kỳ 2020 và giảm 52% so 2019. Tổng doanh thu từ du lịch 9 tháng đạt gần 137.000 tỷ đồng, giảm 41% so với cùng kỳ 2020.

    Đến tháng 10, hơn 30% doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành. Lĩnh vực kinh doanh lưu trú du lịch, chiếm 46% trong cơ cấu doanh thu của ngành du lịch, cũng đóng cửa khoảng 90% và hầu như chỉ đón khách cách ly.

    Tại thời điểm này, mọi hoạt động du lịch phải đóng cửa, nhiều  doanh nghiệp đã không thể gắng gượng và bị phá sản và một số doanh nghiệp làm thị trường quốc tế đã phải thu hồi giấy phép lữ hành quốc tế để giải phóng khoản tiền ký quỹ ngân hàng...

    Chưa kể rất nhiều doanh nghiệp du lịch như vận chuyển, lưu trú, nhà hàng khốn cùng vì phải chịu áp lực từ các khoản lãi, nợ ngân hàng, chi phí duy trì bảo dưỡng phương tiện vận chuyển, tàu thuyền, cơ sở lưu trú, nhà hàng.

    Ông Đào Mạnh Lượng – Phó chủ tịch hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh, chi hội trưởng chi hội tàu du lịch Hạ Long chia sẻ: "Thiệt hại do dịch Covid-19 trong hai năm qua đối với Chi hội tàu du lịch cực kỳ thiệt hại. Chi hội tàu du lịch Hạ Long là 11 chi hội trực thuộc Hiệp hội du lịch Quảng Ninh, có 240 hội viên, là các chủ tàu, các doanh nghiệp chuyên kinh doanh tham quan, dịch vụ lưu trú trên Vịnh Hạ Long.

    Hiện nay chúng tôi đang sở hữu 505 tàu các loại. Lực lượng lao động thường xuyên là 4.000 người và thời gian cao điểm con số lao động lên tới 6.000 người. Sau gần hai năm đại dịch diễn ra, sự tàn khốc của dịch khiến hầu hết các doanh nghiệp đã cạn kiệt sức lực và vốn để chi tiêu nhằm duy trì, chờ đợi dịch được khống chế để phục hồi trở lại.

    Việc chi tiêu này, khiến cho nhiều chủ tàu doanh nghiệp đã phải đường cùng tìm đến vay vốn từ tín dụng đen dẫn tới nhiều hệ lụy sau đó.

    Hiện nay 505 tàu du lịch Hạ Long đã dừng hoạt động trong một thời gian dài, cùng 3.000 người lao động đã bị mất việc làm, số ít còn lại là trông giữ, bảo dưỡng máy, vận hành tàu. Trong khi phải trả tất cả các chi phí trông coi, bảo dưỡng, chi phí hành chính khác.

    Nói thực tế như doanh nghiệp của tôi, một tháng tôi chi ra ít nhất 200 triệu, 6 tháng tiêu hết 1 tỷ. Dừng hoạt động từ tháng 3/2020 đến tháng 11/2021 thì khoảng 4 tỷ đồng phải chi phí duy trì cho 8 tàu du lịch".

    Du lịch nội địa "ấm lên", tín hiệu khởi sắc cho những người làm du lịch

    Nhìn lại một năm du lịch nội địa và những thách thức khó khăn năm 2022 - Ảnh 3.

    Show "Về bến" của các diễn viên tại VinWonders Nam Hội An. Ảnh: Huy Hoàng

    Trước tình hình khó khăn của toàn ngành du lịch, ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 để đưa cả nước sang trạng thái bình thường mới, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp đến Bộ VHTTDL ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện "bình thường mới" trong hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch. Cụ thể ở cả 4 cấp độ dịch, du lịch đều được phép hoạt động nhưng theo quy mô nhất định. Đặc biệt, khách du lịch không cần phải xét nghiệm nCoV, trừ khi điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 và 4 hoặc có triệu chứng ho, sốt, đau họng...

    Với nghị quyết 128 phần nào đã nới lỏng cho những ai muốn đi du lịch ở vùng xanh và vàng được đến vùng xanh và vàng. Đặc biệt với những người đã được tiêm vaccine thì việc đi lại cũng đã dễ dàng hơn. Đây cũng là thời điểm cuối năm, rất nhiều gia đình, các nhóm du khách trẻ đã đặt vé, khách sạn đi du lịch sau thời gian hơn 3 tháng bó chân tại nhà. Chính vì vậy mà những tháng cuối năm này, chỉ số du lịch nội địa "ấm hơn".

    Nhìn lại một năm du lịch nội địa và những thách thức khó khăn năm 2022 - Ảnh 4.

    Show "Về bến" của các diễn viên tại VinWonders Nam Hội An. Ảnh: Huy Hoàng

    Tuy nhiên mặc dù đó là tín hiệu khởi sắc cho ngành du lịch, thế nhưng những khó khăn, thách thức trước mắt vẫn đang khiến những người làm du lịch đau đầu.

    Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch tập đoàn Viettravel cho biết: "Du lịch nội địa, hiện nay chúng ta đang có hai thị trường nguồn là Hà Nội Và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, hoạt động phát triển du lịch tại thị trường miền Bắc có phần thuận lợi hơn, bởi các địa phương phía Nam vừa phải chịu những tác động nặng nề từ dịch bệnh. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn Tổng Cục du lịch cùng các đơn vị liên quan có thêm những chính để phát triển hai thị trường nguồn này".

    Ông Đào Mạnh Lượng thì cho rằng, thách thức của năm 2022 với ngành du lịch là tâm lý khách vẫn còn e ngại đi du lịch. Thứ hai là không có lực lượng lao động do phần lớn lực lượng này đã chuyển nghề. Cộng với việc thiếu vốn đầu tư, trang sửa, sau hai năm xuống cấp, đóng cửa.

    Thách thức tiếp đến là do các cơ quan nhà nước đã đưa ra những quy định rất ngặt ngèo bởi sợ trách nhiệm trên địa bàn mình quản lý. Những quy định mà cơ quan quản lý trên địa bàn đó thường đưa ra không đồng bộ, thậm chí mỗi nơi một kiểu gây khó khăn, khiến các chủ tàu rất e ngại.

    Một đặc thù đối với các doanh nghiệp tàu du lịch Hạ Long, không như nhà hàng, khách sạn cứ mở cửa ra và khách du lịch có thể đến. Với các chủ tàu muốn đón khách bắt buộc phải được cấp phép, phải có lệnh, bởi các chủ tàu và khách du lịch rất e ngại.

    Nhìn lại một năm du lịch nội địa và những thách thức khó khăn năm 2022 - Ảnh 5.

    Du khách xem show diễn "Về bến" tại VinWonders Nam Hội An. Ảnh: Huy Hoàng

    Đồng quan điểm, một chuyên gia du lịch cho rằng, hiện nay dù tỷ lệ tiêm chủng đang đứng top 6 trên thế giới thế nhưng ở một số địa phương vẫn rất e ngại khách du lịch nội địa đến từ vùng cam, đỏ. Ngoài ra dù việc phòng chống dịch tại mỗi địa phương có những quy định khác nhau, chưa đồng bộ, thống nhất, vì vậy gây trở ngại lớn cho việc di chuyển của khách du lịch.

    Thách thức tiếp nữa là phần lớn các địa phương chưa truyền thông, cập nhật thông tin về quy định khách du lịch đến địa phương đó phải thực hiện những gì cũng như thông tin về các địa điểm du lịch tại đó, vì vậy mà khách đi du lịch với tâm lý vẫn sợ đi và về bị cách ly, hay sợ rằng địa điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn đó chưa mở cửa…

    Có thể nói, những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải là những thách thức lớn không chỉ cho họ mà cho toàn ngành du lịch. Nên rất cần sự chung tay, đồng lòng và quyết tâm của toàn xã hội, của các ngành, cấp của người dân để vực dậy ngành công nghiệp không khói này.


    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • du lịch nội địa
    • đóng băng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vịnh Hạ Long đón hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế năm 2025, du lịch trải nghiệm dần 'chiếm sóng'

    Vịnh Hạ Long đón hơn 2,2 triệu lượt khách quốc tế năm 2025, du lịch trải nghiệm dần "chiếm sóng"

    Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

    Bắc đảo Phú Quốc mùa đẹp nhất năm đánh thức mọi giác quan du khách

    Về Lao Chải 1 ở Lai Châu xem đồng bào Mông làm du lịch, khách đến ai cũng mê

    Về Lao Chải 1 ở Lai Châu xem đồng bào Mông làm du lịch, khách đến ai cũng mê

    Mưa sao băng Geminids lớn nhất năm 2025: Thời điểm lý tưởng để quan sát ở Việt Nam

    Mưa sao băng Geminids lớn nhất năm 2025: Thời điểm lý tưởng để quan sát ở Việt Nam

    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ

    Việt Nam bổ sung 41 cửa khẩu nhập cảnh bằng e-visa và con số kỷ lục lượt khách quốc tế gây bất ngờ

    Đứt cáp ngầm, hàng ngàn hộ dân ở đặc khu lớn nhất Việt Nam lao đao

    Đứt cáp ngầm, hàng ngàn hộ dân ở đặc khu lớn nhất Việt Nam lao đao

    Cẩm nang du lịch Mỹ gọi Phú Quốc là “kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”

    Cẩm nang du lịch Mỹ gọi Phú Quốc là “kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Truyền thông Lào nhận xét thẳng thắn về trọng tài biên Chanthavong Phutsavan - người 'tước' HCV của ĐT nữ Việt Nam
    Thể thao

    Truyền thông Lào nhận xét thẳng thắn về trọng tài biên Chanthavong Phutsavan - người "tước" HCV của ĐT nữ Việt Nam

    Thể thao

    Tờ Laophattana Sport News đánh giá quyết định tước bàn thắng của Bích Thùy tại chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 33 là sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tranh HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhóm hàng chục đối tượng lao vào quán nước đánh người, đập phá tài sản rồi nói 'đánh nhầm' ở TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Nhóm hàng chục đối tượng lao vào quán nước đánh người, đập phá tài sản rồi nói 'đánh nhầm' ở TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an phường Thuận Giao, TP.HCM đang điều tra, mời làm việc với các đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả gây náo loạn tại quán nước trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 'nóng' dần theo từng ngày
    Kinh tế

    Giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2026 "nóng" dần theo từng ngày

    Kinh tế

    Thị trường hàng không Việt Nam đã bước vào cao điểm Tết Nguyên đán 2026 với "làn sóng" đặt vé máy bay từ sớm. Đến nay, trên các đường bay từ TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội đi tới các tỉnh/thành phố trong các ngày cận Tết đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy vượt 80%.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố Chủ tịch và Phó Giám đốc Công ty vì liên quan vụ người đàn ông tử vong trên trụ điện ở Khánh Hòa
    Pháp luật

    Khởi tố Chủ tịch và Phó Giám đốc Công ty vì liên quan vụ người đàn ông tử vong trên trụ điện ở Khánh Hòa

    Pháp luật

    Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can liên quan đến người đàn ông tử vong trên trụ điện xảy ra tại phường Tây Nha Trang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ba chị em ở Huế giành HCV SEA Games 33 chịu tang cha ngay sau ngày chiến thắng trên đất Thái Lan
    Thể thao

    Ba chị em ở Huế giành HCV SEA Games 33 chịu tang cha ngay sau ngày chiến thắng trên đất Thái Lan

    Thể thao

    Cha của ba nữ đô vật Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh qua đời sau thời gian mắc bạo bệnh, chỉ ít ngày sau khi các con giành HCV lịch sử tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháy lớn bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông ở xã Xuân Thới Sơn
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy lớn bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông ở xã Xuân Thới Sơn

    Chuyển động Sài Gòn

    Lửa bùng phát rạng sáng tại bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông ở xã Xuân Thới Sơn, khiến khung sắt và mái che đổ sập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi App TPBank đổi giao diện, mùa lễ hội đã thật sự bắt đầu
    Kinh tế

    Khi App TPBank đổi giao diện, mùa lễ hội đã thật sự bắt đầu

    Kinh tế

    Có những dấu hiệu rất quen báo mùa lễ hội đang đến: những bản nhạc quen thuộc vang lên, những con phố bắt đầu rực rỡ ánh đèn… Và với nhiều bạn trẻ của thời đại số, dấu hiệu là khoảnh khắc mở App TPBank và nhận ra giao diện đã lên màu Giáng sinh. Một thay đổi nhỏ, nhưng đủ để báo hiệu loạt trải nghiệm số thú vị trên App TPBank hàng năm đã bắt đầu…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lực lượng vũ trang tỉnh An Giang: 80 năm truyền thống anh hùng, hội tụ sức mạnh, vững bước trong thời kỳ mới
    Tin tức

    Lực lượng vũ trang tỉnh An Giang: 80 năm truyền thống anh hùng, hội tụ sức mạnh, vững bước trong thời kỳ mới

    Tin tức

    Nằm nơi đầu nguồn sông Cửu Long, An Giang không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt mà còn giữ vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng - an ninh của Tổ quốc. Trải qua 80 năm tôi luyện trong khói lửa chiến tranh và sự nghiệp xây dựng đất nước, LLVT tỉnh An Giang hôm nay (An Giang - Kiên Giang) đang viết tiếp chương mới đầy tự hào: Hội tụ sức mạnh, tinh gọn tổ chức, vững vàng bảo vệ chủ quyền biên cương trong thời kỳ mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV Park Hang-seo tiết lộ món quà giúp HLV Kim Sang-sik 'chạm đâu cũng thành.. vàng'
    Thể thao

    HLV Park Hang-seo tiết lộ món quà giúp HLV Kim Sang-sik "chạm đâu cũng thành.. vàng"

    Thể thao

    Trên trang facebook cá nhân, HLV Park Hang-seo đã gửi lời chúc mừng tới HLV Kim Sang-sik và tập thể U22 Việt Nam khi vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, đồng thời bật mí về chiếc nhẫn may mắn mà mình đã tặng người đồng nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    [Nóng] UOB dự báo giá vàng sẽ duy trì đà tăng mạnh đến năm 2026
    Kinh tế

    [Nóng] UOB dự báo giá vàng sẽ duy trì đà tăng mạnh đến năm 2026

    Kinh tế

    Nhóm chuyên gia Ngân hàng UOB dự báo, trừ khi những yếu tố hỗ trợ trên thay đổi, vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh theo xu hướng hiện tại đến năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khuyến nông Việt Nam trước yêu cầu mới: Tổ chức lại bộ máy, dẫn dắt nông dân sản xuất chuyên nghiệp
    Nhà nông

    Khuyến nông Việt Nam trước yêu cầu mới: Tổ chức lại bộ máy, dẫn dắt nông dân sản xuất chuyên nghiệp

    Nhà nông

    Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống khuyến nông Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tổ chức lại để thích ứng với cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ mới và nâng cao năng lực, đồng hành cùng nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ chính sách khuyến nông của TP.HCM năm 2025: Người nông dân được tiếp sức như thế nào?
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ chính sách khuyến nông của TP.HCM năm 2025: Người nông dân được tiếp sức như thế nào?

    Chuyển động Sài Gòn

    Khi nhắc đến các chính sách khuyến nông mới của TP.HCM, người ta thường nói về những con số tăng trưởng hay mục tiêu công nghệ. Nhưng ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất nằm ở việc đời sống của người nông dân được thay đổi ra sao khi chính sách thực sự đi vào đời sống hàng ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt bổ dưỡng hơn cá, thơm ngon hơn thịt heo, giúp chắc xương, sáng mắt, nấu món này càng ăn càng nghiền
    Gia đình

    Loại thịt bổ dưỡng hơn cá, thơm ngon hơn thịt heo, giúp chắc xương, sáng mắt, nấu món này càng ăn càng nghiền

    Gia đình

    Loại thịt này chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B12, sắt, kẽm và canxi giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, da và tóc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cúm Hong Kong là gì mà khiến 500.000 người nhiễm trong 2 tuần và hàng triệu ca tử vong trên toàn cầu ?
    Y tế

    Cúm Hong Kong là gì mà khiến 500.000 người nhiễm trong 2 tuần và hàng triệu ca tử vong trên toàn cầu ?

    Y tế

    Chỉ trong 2 tuần, hơn 500.000 người tại Hong Kong mắc bệnh trước khi virus nhanh chóng lan ra toàn cầu, gây ra hàng triệu ca tử vong. Vậy cúm Hong Kong là gì mà có sức lây lan nghiêm trọng đến như vậy?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
    Tin tức

    Chủ tịch PVN Lê Mạnh Hùng được giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương

    Tin tức

    Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) - vừa được Thủ tướng giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí ẩn cây bạch quả trấn giữ mộ cha, ông của 2 vị hoàng đế: Từ Hi Thái hậu kinh hãi tự tay chặt bỏ
    Đông Tây - Kim Cổ

    Bí ẩn cây bạch quả trấn giữ mộ cha, ông của 2 vị hoàng đế: Từ Hi Thái hậu kinh hãi tự tay chặt bỏ

    Đông Tây - Kim Cổ

    Đó là ngôi mộ của ai và có tác động thế nào tới Từ Hi Thái hậu?

    Chia sẻ Chia sẻ
    An Nhơn Tây bền bỉ xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống người dân
    Chuyển động Sài Gòn

    An Nhơn Tây bền bỉ xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống người dân

    Chuyển động Sài Gòn

    Trải qua giai đoạn 2021–2025 với không ít khó khăn do dịch bệnh, đô thị hóa và biến động kinh tế, xã An Nhơn Tây (TP.HCM) vẫn kiên trì triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cấp hạ tầng, cải thiện đời sống của người dân và hướng tới mục tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng chục người ở TP.HCM bị đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện sau khi ăn bánh mì thập cẩm
    Chuyển động Sài Gòn

    Hàng chục người ở TP.HCM bị đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện sau khi ăn bánh mì thập cẩm

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi ăn bánh mì thập cẩm, hàng chục người có dấu hiệu bị đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện Bệnh viện Bà Rịa, TP.HCM điều trị. Hiện cơ quan chức năng TP.HCM đang làm rõ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công đoàn Giáo dục sẽ tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho người lao động
    Xã hội

    Công đoàn Giáo dục sẽ tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho người lao động

    Xã hội

    Từ năm 2023-2025, dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chăm lo tết, tặng quà cho 4.352 lao động, đoàn viên khó khăn với số tiền 4,3 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky cuối cùng thừa nhận Ukraine không đủ khả năng duy trì một đội quân 800.000 người
    Thế giới

    Ông Zelensky cuối cùng thừa nhận Ukraine không đủ khả năng duy trì một đội quân 800.000 người

    Thế giới

    Tổng thống Zelensky thừa nhận Ukraine sẽ không đủ khả năng duy trì một đội quân 800.000 người sau khi cuộc xung đột với Nga kết thúc, và cho biết ông muốn nhận được viện trợ từ phương Tây để giúp tài trợ cho quân đội như một phần của các đảm bảo an ninh hậu xung đột.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: “Đòn bẩy” vốn vay vực dậy làng nhang, xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: “Đòn bẩy” vốn vay vực dậy làng nhang, xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Nhờ có chính sách hỗ trợ vốn, người dân làng nghề nhang Lê Minh Xuân (xã Bình Lợi, TP.HCM) mạnh dạn đầu tư cơ sở, máy móc, nguyên vật liệu sản xuất để phát triển và giữ lấy nghề. Hiện nay, nhang của làng nghề đã được thương lái thu mua và phân phối ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bế giảng Khóa 3 GFSAMP-VN: Nâng tầm quản trị cho doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam
    Giáo Dục

    Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bế giảng Khóa 3 GFSAMP-VN: Nâng tầm quản trị cho doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam

    Giáo Dục

    Vừa qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp cùng Trung tâm Châu Á (Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc) đã tổ chức Lễ bế giảng Khóa 3 Chương trình Quản trị Chiến lược Tương lai Toàn cầu (GFSAMP-VN) tại Hà Nội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt nghi phạm đâm chết bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
    Tin tức

    Bắt nghi phạm đâm chết bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

    Tin tức

    Ông K. đang làm nhiệm vụ bảo vệ ở cổng tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long thì bất ngờ bị một thanh niên chạy đến dùng hung khí đâm trọng thương. Mặc dù được cấp cứu tích cực nhưng do vết thương quá nặng, ông K. đã tử vong sau đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rau rừng mọc vạ vật này ở Quảng Bình, nay là Quảng Trị, xưa là đồ nhà nghèo, nay dân làm món gì khiến vạn người mê?
    Nhà nông

    Rau rừng mọc vạ vật này ở Quảng Bình, nay là Quảng Trị, xưa là đồ nhà nghèo, nay dân làm món gì khiến vạn người mê?

    Nhà nông

    Nhắc đến những món ăn của người Minh Hóa ở Quảng Bình (nay là tỉnh Quảng Trị), nhiều người thường nghĩ ngay đến bồi, ốc, tằm, trứng kiến nấu canh chua...những món ăn dân dã, đậm đà đã tạo nên nét đặc trưng ẩm thực riêng có của người dân huyện miền núi. Và rau bún chua-loại rau rừng mọc vạ vâ, một món ăn bình dân của người dân nơi đây mà ai đã ăn một lần cũng nhớ mãi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ai thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam?
    Thể thao

    Ai thay HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam?

    Thể thao

    HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng sẽ thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam sau khi SEA Games 33 kết thúc và LĐBĐ Việt Nam (VFF) cần nhanh chóng có sự lựa chọn thay thế hợp lý để hướng tới mục tiêu quan trọng tiếp theo trong năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nơi nào làm tốt công tác quy hoạch, nơi đó quá trình xây dựng nông thôn mới diễn ra bài bản, hiệu quả và bền vững hơn
    Chuyển động Sài Gòn

    Nơi nào làm tốt công tác quy hoạch, nơi đó quá trình xây dựng nông thôn mới diễn ra bài bản, hiệu quả và bền vững hơn

    Chuyển động Sài Gòn

    Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia nhiều lần nhấn mạnh, công tác lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới phải đi trước một bước, làm nền tảng để triển khai đồng bộ các nội dung khác của Chương trình. Thực tiễn tại TP.HCM cho thấy, nơi nào làm tốt công tác quy hoạch, nơi đó quá trình xây dựng nông thôn mới diễn ra bài bản, hiệu quả và bền vững hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng Ban công tác Mặt trận 1 thôn ở tỉnh Lâm Đồng đi đánh cá không may bị sóng biển cuốn tử vong
    Tin tức

    Trưởng Ban công tác Mặt trận 1 thôn ở tỉnh Lâm Đồng đi đánh cá không may bị sóng biển cuốn tử vong

    Tin tức

    Ngày 22/12, nguồn tin từ UBND xã Sơn Mỹ, tỉnh Lâm Đồng( huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, lực lượng chức năng xã đã phối hợp với người dân tìm thấy thi thể ông T.X.A (SN 1961, trú xã Sơn Mỹ, tỉnh Lâm Đồng) sau hơn nửa ngày mất tích trên biển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngoan lần thứ 3 đảm nhận chức Giám đốc
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngoan lần thứ 3 đảm nhận chức Giám đốc

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Ngoan vừa chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Nghệ thuật Truyền thống Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội xén vỉa hè, di dời cây xanh để “giải tỏa” điểm nóng ùn tắc giao thông
    Tin tức

    Hà Nội xén vỉa hè, di dời cây xanh để “giải tỏa” điểm nóng ùn tắc giao thông

    Tin tức

    Nút giao Lê Văn Lương – Hoàng Minh Giám – Nguyễn Tuân, điểm nóng ùn tắc nhiều năm, đang được Hà Nội cải tạo bằng việc xén vỉa hè, di dời cây xanh, điều chỉnh tổ chức giao thông, nhằm giảm áp lực phương tiện và bảo đảm an toàn đi lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Màn kịch giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ đồng tiền bảo hiểm ở Thanh Hóa: Hai mẹ con đối mặt khung hình phạt nào?
    Bạn đọc

    Màn kịch giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ đồng tiền bảo hiểm ở Thanh Hóa: Hai mẹ con đối mặt khung hình phạt nào?

    Bạn đọc

    Hai mẹ con ở Thanh Hóa bị Công an tỉnh này tạm giữ để điều tra về hành vi gian lận trong kinh doanh bảo hiểm, với cáo buộc dựng màn kịch giả chết nhằm trục lợi gần 1,3 tỷ đồng tiền bảo hiểm. Vụ việc bị phát giác khi người được xác nhận đã chết bất ngờ quay về địa phương xin xóa khai tử. Với hành vi trên, các đối tượng đối mặt với khung hình phạt nào?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    2

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    3

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    4

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    5

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media