Chủ đề nóng

Nhớ mùa đông quê hương

Nhóm PV Thứ bảy, ngày 07/01/2023 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây bàng già góc phố đã bắt đầu cởi trút không thương tiếc từng đợt lá đỏ ối và mỗi sớm mai nghe gờn gợn heo may se lạnh về trong gió, vậy là tôi biết nơi ấy một mùa đông nữa đã lại về.
Bình luận 0
Nhớ mùa đông quê hương - Ảnh 1.

Cánh đồng làng mùa đông. Ảnh: Hoa Lê

Tuổi thơ của tôi là những mùa đông đẫm chìm mưa dầm gió bấc. Là từ những sáng sớm đã phải cắp chậu quần áo nhiều khi đầy lên tới nách ra cầu sông trước cửa Đình làng mà ngồi mà giặt. Trời lạnh, gió bấc thổi cả đêm kết váng đen cả mặt sông khiến mười ngón tay nhúng xuống nước cứ đỏ ửng lên nhức buốt. Là những buổi học về chỉ kịp quăng cái cặp sách đã vội thò tay vào chăn moi lấy bát cơm mẹ ủ phần vẫn còn âm ấm. Những ngày mưa phùn đường làng ngõ xóm đất bùn lầy lội chân đất, hồi đó cả làng bốn mùa đều đi chân đất thì phải. Chỉ thích nhất là kiếm được mẻ thóc nếp rang bỏng hay mớ khoai mớ sắn nướng lên rồi bạn bè ngồi túm tụm lại mà cười mà phá với nhau thì thôi rồi đời cứ nở bung thơm phức như ngô rang.

Podcast: Nhớ mùa đông quê hương

Bạn đọc có thể nghe thêm các sản phẩm hấp dẫn khác của "Ngày mới tốt lành" trên hệ thống các ứng dụng:

- Apple Podcasts: Ngày mới tốt lành

- Spotify: Ngày mới tốt lành

- Kênh Youtube: Ngày mới tốt lành

- Fanpage: Ngày mới tốt lành

Mọi thông tin góp ý, cộng tác bài vở xin gửi về địa chỉ e-mail: Ngaymoitotlanhdanviet@gmail.com

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem