Đậu phụ có chứa sắt, canxi, phốt pho, magiê và các nguyên tố vi lượng thiết yếu khác, nó cũng chứa đường, protein thực vật. Chỉ cần hai bìa đậu phụ, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu canxi mỗi ngày.
Y học hiện đại còn chứng minh, đậu phụ còn tốt cho tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn, giúp răng và xương chắc khỏe. Đậu phụ không chứa cholesterol nên tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp, cholesterol cao và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, đậu phụ còn cần cho phái đẹp để kích thích sản xuất các hormone nữ, phòng và điều trị loãng xương.
Đậu phụ còn chứa steroid steroid và stigmasterol là những thành phần có tác dụng ức chế khối u và chữa trị được một số bệnh thông thường dưới đây:
Chữa cảm lạnh
50g đậu phụ, 10-15g hạt đậu hà lan, 5 đầu hành lá, đun với ít nước sôi thật kỹ và ăn ngay sau đó để cơ thể thải hết mồ hôi. Ăn hai lần mỗi ngày.
Hen phế quản
500g đậu phụ, 60g mạch nha, 1 cốc nước ép cà rốt tươi, đun sôi hỗn hợp này và ăn hai lần mỗi ngày
Nhiệt miệng
100g đậu phụ, 100g bí đao cho nước vừa đủ, nấu như nấu canh, ăn 1-2 lần/ngày.
Thiếu sữa sau sinh
150g đậu phụ, đường bát 50g, 50g gạo nấu như nấu cháo, nhưng để đặc một chút, ngày ăn 1 lần, ăn liền trong 5 ngày.
Khí hư ở phụ nữ
10 quả bạch quả (bỏ hạt và vỏ), hầm cùng vài bìa đậu phụ, ăn nóng mỗi ngày 1 lần, ăn liên tục 3-5 ngày, các triệu chứng khó chịu do khí hư sẽ khỏi.
Trị sốt ở trẻ
500g đậu phụ, 250g dưa chuột, cho nhiều nước nấu như canh, sau đó cho trẻ uống nước nấu này.
Hàn Giang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.