Chủ đề nóng

Những cây cột điện đứng giữa đường Triều Khúc, Điện lực Thanh Trì nói gì?

Ngọc Huyền Thứ ba, ngày 26/09/2023 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến những cột điện đứng chắn ngang trên phố Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) gây khó khăn cho người tham gia giao thông, Công ty Điện lực Thanh Trì vừa có thông tin phản hồi xoay quanh vấn đề này.
Bình luận 0

Báo Dân Việt đã có bài phản ánh về cột điện tại ngõ 97 Triều Khúc và 66B Triều Khúc (Thanh Trì) đứng án ngữ trên lối đi, ngay trước cửa nhà dân. Hai cột điện được quấn nhiều loại dây điện không chỉ gây mất mỹ quan mà còn cản trở giao thông của người dân trong khu vực.

Tiếp nhận thông tin này, Công ty Điện lực Thanh Trì cho biết cột bê tông đầu ngõ 66B phố Triều Khúc hiện tại không có cáp điện lực, chỉ có cáp viễn thông. Còn cột điện đầu ngõ 97 Triều Khúc thuộc tài sản của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc, xã Tân Triều.

Những cây cột điện đứng giữa đường Triều Khúc, Điện lực Thanh Trì nói gì? - Ảnh 1.

Cột điện ngã ba 66B Triều Khúc khiến nhiều người dân bức xúc.

Những cây cột điện đứng giữa đường Triều Khúc, Điện lực Thanh Trì nói gì? - Ảnh 2.

Chân cột "bật gốc", tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Phía công ty xác nhận chưa tổ chức bán lẻ điện năng trên khu vực phố Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội), do đó không phải đơn vị chủ quản của các cột điện đã phản ánh trong bài.

Trước đó, phóng viên Dân Việt ghi nhận tại đầu ngõ 97 Triều Khúc, một cột điện với những dây điện, dây cáp chằng chịt "xẻ" con đường ra làm đôi. Diện tích ngõ hẹp nhưng lưu lượng di chuyển cao, việc có thêm một cột điện án ngữ giữa khúc cua khiến giao thông càng thêm ách tắc. Thậm chí, cột điện tại đầu ngõ 66B đứng sừng sững giữa ngã ba đường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi đường.

Những cây cột điện đứng giữa đường Triều Khúc, Điện lực Thanh Trì nói gì? - Ảnh 3.

Cột điện tại ngõ 97 Triều Khúc gây cản trở giao thông.

Đến nay, các cột điện trên vẫn chưa được di dời. Nhiều người dân trong khu vực bày tỏ mong muốn các cột điện sớm được xử lý, trả lại lối đi rộng rãi, an toàn cho người tham gia giao thông.

"Cột điện đứng chắn ngang đường như vậy rất khó để người dân di chuyển, nhất là khi trời tối, tầm nhìn hạn chế. Tôi mong muốn di dời cột điện càng sớm càng tốt", chị Nguyễn Thị Chi (23 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) bày tỏ.

Hiện cột điện tại ngõ 66B Triều Khúc chỉ còn khung thép, gần như đã bật gốc. Vì vậy vẫn cần sự can thiệp, xử lý nhanh chóng từ phía đơn vị chủ quản tại khu vực này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem