Chủ đề nóng

Những chiến thắng nào chờ đợi Tổng thống Nga Putin trong năm 2017?

Sputnik News Thứ năm, ngày 29/12/2016 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến thắng của tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cũng như các thỏa thuận năng lượng lớn với Nhật Bản và Qatar chỉ ra rằng nước Nga, dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Putin, sẽ đóng vai trò hàng đầu ở lĩnh vực ngoại giao và kinh doanh trong năm 2017, theo báo Mỹ Forbes.
Bình luận 0

 Tổng thống Nga Putin

Chuyến công du tháng 12 của Tổng thống Nga Putin đến Nhật Bản có thể là xung lực dành cho tất cả những ai muốn tiến hành kinh doanh với Nga trong năm tới, theo tác giả của bài viết. Có thông tin cho rằng, Nga rằng đã ký kết tới 60 hiệp định kinh tế với Nhật Bản. 

"Trong tương lai, hàng tỷ USD sẽ lưu thông giữa Nhật Bản và Nga", tác giả bài viết nhận xét.

Một yếu tố khác có thể thuận lợi cho Moscow là chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và việc cựu CEO của Exxon Rex Tillerson được đề cử giữ chức vụ Ngoại trưởng nước này.

Trong tháng 12 năm nay, phía Nga cũng đã triển khai đến Qatar, Quỹ đầu tư Qatar cùng với tập đoàn Glencore đã ký thỏa thuận mua lại 19,5%  cổ phần của tập đoàn "Rosneft".

Việc bầu chọn Trump, cũng như các giao kèo năng lượng nhiều tỷ USD đã ký với Qatar và Nhật Bản báo hiệu những triển vọng chính trị và kinh tế mới đang chờ đợi Nga. Trong năm 2017, Moscow có cơ hội giành lại vị thế cường quốc của mình từ những nguồn sức mạnh to lớn, tác giả bài viết trên Forbes dự đoán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem