Chủ đề nóng

Những hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện Thủ đô

Thứ hai, ngày 06/02/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổ chức trông, giữ xe đúng giá quy định, giới thiệu về các di tích lịch sử, hướng dẫn người dân làm lễ... là hoạt động của các đoàn viên thanh niên nhiều cơ sở đoàn trên địa bàn Thủ đô những ngày đầu Xuân Quý Mão 2023.
Bình luận 0
Những hình ảnh đẹp của thanh niên tình nguyện đã góp phần quảng bá văn hoá, du lịch của Thủ đô - Ảnh 1.

Đoàn viên, thanh niên phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức trông, giữ xe cho người dân đi lễ tại Đền Quán Thánh.

Ca làm việc tại Phủ Tây Hồ của Bí thư Đoàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) Nguyễn Minh Anh và các đoàn viên, thanh niên bắt đầu từ 8 giờ sáng. Các bạn trẻ hỗ trợ du khách sắp lễ, hướng dẫn mọi người hóa vàng đúng nơi quy định.

Những người lần đầu đến Phủ Tây Hồ được các bạn trẻ hướng dẫn để thắp hương đúng theo trình tự: Phủ chính, điện Sơn Trang, lầu Cô, lầu Cậu... “Vừa hỗ trợ người dân đến lễ ở Phủ Tây Hồ, chúng tôi vừa tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, du lịch Hồ Tây, giúp mọi người không chỉ hiểu lịch sử Phủ Tây Hồ, mà còn biết tới các danh lam thắng cảnh của quận Tây Hồ”, Nguyễn Minh Anh chia sẻ.

Hoạt động này được Đoàn phường Quảng An thực hiện từ trước Tết Nguyên đán và kéo dài đến ngày rằm tháng Giêng. Đoàn viên, thanh niên làm việc theo ca, mỗi ca có từ ba đến năm đoàn viên, sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút và chiều từ 13 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút. Sự nhiệt thành của các bạn trẻ đã tạo ấn tượng tốt với người dân. Ông Phạm Văn Minh cho biết: “Nhà tôi ở quận Bắc Từ Liêm, lần này đến Phủ Tây Hồ làm lễ, tôi ấn tượng với hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ.

Hoạt động này giúp người dân đến lễ ở Phủ Tây Hồ thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực như thế này để hỗ trợ người dân”. Bản thân mỗi tình nguyện viên cũng có thêm niềm vui khi làm được việc ý nghĩa. “Tham gia hoạt động tình nguyện trong những ngày đầu năm mới, em được nhận những lời chúc tốt đẹp từ mọi người”, Trần Minh Thu, đoàn viên phường Quảng An bày tỏ.

Cũng với mong muốn hỗ trợ người dân, Đoàn phường Quán Thánh (quận Ba Đình) tổ chức điểm trông, giữ xe đúng giá quy định của thành phố cho những người đi lễ tại Đền Quán Thánh. Mỗi ca làm việc có bảy đoàn viên, thanh niên thay nhau ghi vé xe máy, ô-tô, nhắc nhở mọi người xếp xe ngay hàng, thẳng lối, giữ gìn an ninh, trật tự.

Bí thư Đoàn phường Phạm Đức Tùng cho biết: “Việc tổ chức trông giữ xe cho người dân và du khách đến Đền Quán Thánh được Đoàn phường duy trì gần 10 năm nay. Nếu như những ngày đầu, còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với công việc, thì đến nay các bạn trẻ đã sắp xếp công việc khoa học hơn để thuận tiện cho cả người dân và tình nguyện viên”.

Vào những ngày đầu năm mới, nhu cầu đi du xuân, lễ chùa của người dân rất lớn, nhiều điểm trông giữ xe tăng giá vé. Trong bối cảnh đó, hoạt động của đoàn viên, thanh niên phường Quán Thánh càng ý nghĩa. Cảm kích trước việc làm của các bạn trẻ, nhiều người tặng họ những phong bao lì xì hoặc quyên góp gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền đó được Đoàn phường mua quà trao tặng thiếu nhi khó khăn vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu hay đầu năm học mới.

Không chỉ ở Phủ Tây Hồ, Đền Quán Thánh, tại rất nhiều di tích khác trên địa bàn thành phố Hà Nội đều có áo xanh tình nguyện hỗ trợ người dân. Tại lễ hội Đền Sóc (huyện Sóc Sơn), 200 đoàn viên, thanh niên đã tạo hành lang xanh, bảo đảm an ninh trật tự trong lễ rước các lễ vật dâng Đức Thánh Gióng. Trong những ngày diễn ra lễ hội, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ Ban quản lý ghi công đức, hướng dẫn du khách tham quan... Hoạt động tình nguyện này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách thập phương.

* Bài có sự biên tập ở title

Thanh Tâm (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem