Sandwich thịt viên chay
Thịt viên chay bằng cà tím trộn với nấm và ngũ cốc thơm rất ngon được rưới thêm nước sốt chua ngọt và phô mai sẽ khiên bạn quên là đang ăn chay. Con gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một món ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại vẫn ngon miệng tuyệt vời. Hãy làm dư món thịt viên chay và giữ trong ngăn mát để dùng chúng với mì ống hoặc cháo cũng rất tuyệt vời.
Công thức làm thịt viên chay gồm: Dầu ô liu, cà tím xắt nhuyễn, một chút muối, nấm tươi xắt nhuyễn, một chút hẹ xắt nhuyễn, tỏi băm nhỏ, một thìa canh gạo lứt nấu chín xay nhuyễn, một muỗng canh bột mì, 1 chén nước sốt cà chua, một chút húng quế tươi.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo không dính, sau đó thêm cà tím, muối. Nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi cà mềm và có vàng nâu. Thêm nấm, hẹ, tỏi và tiếp tục đun, khuấy thường xuyên, cho đến khi nấm có màu vàng. Để hỗn hợp nguội ít nhất 5 phút. Thêm gạo lứt, bột mì, hạt tiêu…trộn đều hỗn hợp đến với nhau, khoảng 15 lần. (Hỗn hợp sẽ được dính.) Sau đó nặn thành các viên thịt có kích thước của quả bóng golf.
Sandwich Ciabatta
Trông giống như một chiếc bánh sandwich Caprese bình thường nhưng bạn sẽ bất ngờ với một hương vị tuyệt diệu của nó. Với lớp nhân gồm Pepitas (hạt bí ngô nghiền, đây là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa và magiê) được ướp trong nước sốt mojo với cam quýt, tỏi và dầu ô liu.
Tất cả được kẹp vào giữa 2 lớp bánh mì trắng. Chỉ cần cắn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ ngậy của hạt bí ngô và mùi vị tươi ngon của sốt hoa quả . Hơn nữa, món ăn còn chứa chất béo lành mạnh, mang nhiều khoáng chất như magie, sắt và kẽm.
Sandwich súp lơ Tartine với sốt Romesco
Một lát bánh mì chua cùng sốt Romesco với súp lơ, nho khô vàng và rau mùi tây tươi trong một hỗn hợp nhân sandwich kiểu mới sẽ khiến cho món sandwich mới mẻ này có mùi vị độc đáo và hấp dẫn.
Với công thức súp lơ xào sơ cùng với hẹ, tỏi, và nho khô vàng rắc lên trên bánh mỳ chua, sau đó cho sốt kem Romesco phủ lên trên sẽ biến món sandwich đơn giản này thành món chay ngon bất bại.
Bánh sandwich với thịt xông khói
Nấm Shiitake thay thế thịt xông khói trong loại sandwich chay này. Chiên nấm shiitakes vị thịt xông khói cho thật giòn, nếu không nấm sẽ có hơi nước khiến bánh bị ỉu. Sau đó cho sốt mayo, cà chua và rau xà lách giống như một chiếc sandwich thịt xông khói bình thường. Tuy nhiên khi ăn bánh bạn sẽ cảm thấy dù mang vị thịt xông khói, nấm shiitakes vẫn có vị đặc trưng rất riêng của nó, thơm và ngon hơn.
Cách làm thịt xông khói chay: Lấy nấm shiitake tươi, tước bỏ thân. Cho nấm, dầu, tamari, muối và hạt tiêu vào một tấm nướng có vành lớn và trải đều trong một lớp. Nướng cho đến khi nấm có màu nâu và sắc nét xung quanh các cạnh, từ 20 đến 25 phút, lật một lần giữa chừng thời gian nấu, nấm vẫn giòn giữ nguyên vị thơm ngon.
Dưới đây là 4 thực đơn đãi tiệc với các món chay ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm nhưng chất lượng đạt đẳng cấp...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.