Chủ đề nóng

Những vũ khí tối tân bậc nhất thế giới Nga triển khai ở Crimea

Chủ nhật, ngày 30/03/2014 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga đã và trong tương lai sẽ điều nhiều vũ khí tối tân bậc nhất thế giới tới các căn cứ không quân, phòng không, hải quân ở Crimea.
Bình luận 0

Ngay sau khi Crimea chính thức trở thành chủ thể của Liên bang Nga, các lực lượng quân đội Nga đã bắt đầu tiến vào tiếp quản các căn cứ quân sự Quân đội Ukraine cùng lượng lớn trang bị. Ngoài ra, Quân đội Nga bắt đầu triển khai một loạt hệ thống vũ khí tới Crimea để tăng cường hướng phòng thủ này đồng thời “giữ vững” Biển Đen trong tầm kiểm soát của Nga.


Thực tế, ngay từ trước khi sát nhập Crimea không lâu, Quân đội Nga đã đưa tới thành phố Sevastopol các hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1. Các blogger đã phát hiện ra đoàn tàu hỏa chờ module chiến đấu và khung bệ Pantsir-S1 tới Sevastopol.


Hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 được coi là một trong vũ khí đất đối không tầm ngắn tốt nhất hiện nay. Nó được trang bị 2 khẩu pháo 2A38M 30mm (tầm bắn 4km, độ cao 3km) và 12 tên lửa 57E6 (tầm bắn 20km, độ cao 15km), phù hợp trong tác chiến chống mục tiêu tầm thấp như UAV, máy bay, tên lửa hành trình, trực thăng…


Đặc biệt, Hải quân Nga đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển nguy hiểm bậc nhất thế giới K-300P Bastion-P trang bị tên lửa hành trình chống tàu siêu thanh P-800 Yakhont tới Sevastopol.


Bên cạnh các loại vũ khí đã triển khai, Quân đội Nga dự định năm 2016 sẽ điều tới Crimea các trung đoàn máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3; tiêm kích đa năng Su-27SM; máy bay chống ngầm Tu-142, Il-38; trực thăng Ka-27, Ka-29 sau khi tu sửa, nâng cấp xong các sân bay tại đây.


Tu-22M3 là một trong những máy bay ném bom nguy hiểm nhất hiện nay với khả năng đạt vận tốc siêu thanh (Mach 1,88 tức 2.000km/h), có thể mang tới 24 tấn vũ khí (69 bom FAB-250 hoặc tên lửa hành trình tầm xa Kh-15, Kh-22). Đặc biệt, Ka-22 là tên lửa hành trình được thiết kế để chuyên trị tàu sân bay Mỹ, có thể đạt tốc độ siêu thanh Mach 4,6, mang đầu nổ nặng 1 tấn hoặc đầu đạn hạt nhân.


Các đơn vị trang bị tiêm kích đa năng Su-27 cũng sẽ hiện diện ở Crimea vào năm 2016.


Đấy có thể là mẫu nâng cấp Su-27SM có thể mang vũ khí tấn công đối đất/đối hải có điều khiển như bom KAB-500/1500, tên lửa chống tàu Kh-31A.


Ở Crimea từ năm 2016 cũng sẽ có đơn vị máy bay chống ngầm tầm xa cỡ lớn gồm: Tu-142 (trong ảnh) và Il-38.


Với tầm bay, thời gian hoạt động lâu trên không, nó sẽ giúp đội tàu mặt nước Hạm đội Biển Đen “thỏa chí tung hoành” trên Biển Đen, Địa Trung Hải. Và nó khiến tàu ngầm hạt nhân Mỹ, châu Âu phải hết sức dè chừng. Trong ảnh là máy bay tuần tra chống ngầm tầm xa Il-38 có thể mang theo 9 tấn vũ khí (bom, bom chìm chống ngầm, thủy lôi, ngư lôi).


Ngoài ra, đơn vị săn ngầm ở Crimea sẽ còn có các trực thăng Ka-27PS.


Quân đội Nga cũng có kế hoạch điều trực thăng tấn công Ka-29TB tới Crimea, chúng có khả năng mang súng máy, pháo 30mm, tên lửa chống tăng, bom, rocket.


Kiến Thức (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem