Chủ đề nóng

Nở rộ trò chơi ăn theo Flappy Bird

Thứ tư, ngày 12/02/2014 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Flappy Bird đang gây sốt lại đột ngột bị gỡ bỏ, nhằm đánh vào trí tò mò của nhiều người, không ít nhà phát triển game đã tạo ra một loạt phiên bản trò chơi tựa theo thu hút lượng tải về cực lớn.
Bình luận 0
Sau khi Flappy Bird bị "khai tử" trên các kho ứng dụng, rất nhiều loại game bắt chước Flappy Bird lại lập tức tăng vọt trên các bảng xếp hạng mà tiêu biểu là trò Ironpants trên App Store và trò Clumsy Bird trên Google Play Store.

Trò Ironpants bắt chước theo flappy Bird xếp hạng cao trên ứng dụng của App Store
Trò Ironpants bắt chước theo flappy Bird xếp hạng cao trên ứng dụng của App Store

Trong đó, Ironpants được tải miễn phí trên cả hệ điều hành iOS và Android. Về cơ bản cách chơi tương tự với Flappy Bird nhưng thay thế chim bằng một siêu nhân không tay. Nhiệm vụ chính là người chơi phải vượt qua những hộp gỗ giống như những ống nước của flappy Bird.

Một cảnh chơi của Ironpants mô phỏng theo flappy Bird
Một cảnh chơi của Ironpants mô phỏng theo flappy Bird

Còn Clumsy Bird được sử dụng cho Android kết hợp giữa flappy Bird và Angry Bird ở hình con chim màu đỏ, đồng thời thêm cảnh những con rồng ăn cắp trứng của Clumsy Bird. Đồ họa của trò chơi này cũng được đặt ở chế độ màn hình ngang để người chơi tính toán trước được các đoạn gẫy của cây chứ không khó và bất ngờ như ở flappy Bird.

Trên App Store tại Việt Nam các trò ăn theo flappy Bird cũng được tải về lớn nhất
Trên App Store tại Việt Nam các trò ăn theo flappy Bird cũng được tải về lớn nhất

Cùng với hai trò chơi này, hàng loạt loại game khác cũng được tung ra trên các hệ điều hành iOS và Android có dáng dấp của flappy Bird như: Fly Birdie - Flappy Bird Flyer, Flappy Wings, Fluffy vs Flappy Birds, Flappy Bee. Trong đó có một số trò chơi được tính phí với giá khoảng 0,99 USD.

Ở Việt Nam, sau khi flappy Bird bị gỡ bỏ, hai game ăn theo sản phẩm này với tên gọi Fly Birdie và Fluffy vs Flappy Birds cũng đã lập tức leo lên hai vị trí cao nhất trong danh mục các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store.
Văn Biên (tổng hợp) (Văn Biên (tổng hợp))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem