Cyprien Verseux là một nhà nghiên cứu sinh vật học và là nhà vũ trụ học, hiện nay anh đang làm việc tại một nơi lạnh nhất thế giới: Trạm Concordia ở Nam Cực. Đây là nơi có độ cao 400km so với mực nước biển, nằm sâu trong những ngọn núi băng tuyết, rất khắc nghiệt và hoàn toàn bị cô lập.
Cyprien có một blog để chia sẻ những kinh nghiệm sống trong một môi trường khắc nghiệt. Anh và một nhóm những nhà nghiên cứu khoa học đang sống ở đáy sâu Nam Cực, một nơi mà đến vi khuẩn cũng không thể nào sống tồn tại được. “9 tháng trong năm, băng tuyết phủ kín lối đi, lạnh đến nổi không một ai có thể tiếp cận được. Hiện tại chúng tôi đang có 23 người: kỹ thuật viên, nhà khoa học, một đầu bếp và một bác sĩ y khoa”.
Việc thiếu oxy và thời tiết quá khắc nghiệt khiến mọi người cảm thấy như họ đang sống trên một hành tinh khác. “Đây là khu vực lạnh nhất trên trái đất, nhiệt độ lúc nào cũng dưới -80 độ C vào mùa đông. Chúng tôi đã không nhìn thấy mặt trời vào tháng 8. Không khí ở đây rất khô và tôi cảm giác như mình lúc nào cũng thiếu oxy”, Cyprien nói.
Concordia rất hấp dẫn với các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau như thiên văn học, sinh lý học người (cơ quan vũ trụ châu Âu đang sử dụng nó để nghiên cứu sự thích nghi của con người với điều kiện tương tự như ở Mặt Trăng hoặc Sao Hỏa), sông băng, khoa học khí quyển và địa vật lý.
Có khá nhiều người tò mò trên blog của Cyprien về cuộc sống của anh ở nơi này. Do đó anh đã quyết định đi ra ngoài và nấu ăn, anh đã chụp lại các loại thực phẩm khác nhau khi để bên ngoài không khí lạnh.
Cyprien nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa vui, những món ăn được thể hiện trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt nhất sẽ biến đổi như thế nào. Vì các loại thực phẩm tươi đã hết vào đầu tháng 2 nên mọi người ở đây phải sử dụng thực phẩm đông lạnh. Đầu bếp đã lưu trữ rất nhiều đồ ăn vào các thùng chứa bên ngoài.
Các món ăn ngay sau khi được chế biến còn nóng nổi bên trong căn bếp, khi đưa ra ngoài chúng ngay lập tức sẽ bị đóng băng.
Dưới đây sẽ là những hình ảnh đáng kinh ngạc khi thức ăn được tiếp xúc với cái lạnh -80 độ C vào mùa đông.
Sáng tạo rất cần thiết trong ẩm thực, nhưng sáng tạo kiểu “quá lố” thế này thì ai cũng phải lắc đầu ngao ngán.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.