Chủ đề nóng

nông cụ

 • Yên Bái: Đi buôn đồng nát và cơ nghiệp bất ngờ của ông giám đốc về hưu

  Yên Bái: Đi buôn đồng nát và cơ nghiệp bất ngờ của ông giám đốc về hưu

  Mặc dù ở tuổi xưa nay hiếm nhưng hằng ngày, kỹ sư Vũ Hữu Lê (phường Nam Cường, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) vẫn cùng các công nhân miệt mài nghiên cứu, chế tạo những máy móc, nông cụ phục vụ cho nông dân.
 • Độc đáo dụng cụ làm đất trồng đặc sản tỏi, hành của người dân Lý Sơn

  Độc đáo dụng cụ làm đất trồng đặc sản tỏi, hành của người dân Lý Sơn

  Cùng với hành, tỏi Lý Sơn vang danh khắp cả nước vì hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Tuy nhiên không nhiều người biết để trồng loại nông sản này, người dân Lý Sơn đã sáng chế, cải tiến một số nông cụ có hình dáng lạ và độc đáo.
 • Ra ngõ đụng hàng cơ khí Trung Quốc

  Ra ngõ đụng hàng cơ khí Trung Quốc

  Đã đến lúc Chính phủ cần phải có chính sách ưu đãi doanh nghiệp cơ khí, khuyến khích nông dân sử dụng hàng nội địa để từng bước giảm phụ thuộc hàng Trung Quốc.
 • Độc đáo những phiên chợ Việt chỉ họp mỗi năm một lần

  Độc đáo những phiên chợ Việt chỉ họp mỗi năm một lần

  Chỉ họp một lần trong năm, thường tập trung vào những ngày đầu năm mới, những khu chợ này mọc lên tự phát nhưng lại tồn tại rất lâu trong cuộc sống người Việt.
 • Tây Ninh: Chi 16 tỷ đồng mua máy thu hoạch mía

  Tây Ninh: Chi 16 tỷ đồng mua máy thu hoạch mía

  Ông Nguyễn Quang Hợp – Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh (Mỏ Công, Tân Biên, Tây Ninh) vừa chi khoảng 16 tỷ đồng để nhập khẩu 2 chiếc máy thu hoạch mía liên hợp do John Deere - nhà sản xuất máy móc nông cụ hàng đầu ở Mỹ sản xuất.
 • Ông “nông cụ” ở miệt vườn

  Ông “nông cụ” ở miệt vườn

  Với 3 bằng độc quyền kiểu dáng nông nghiệp, nhiều bằng khen về những sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp, giúp tăng năng suất lao động cho nhiều nông dân, ông Lê Phước Lộc là nông dân đa tài ở đất Tiền Giang.
 • Kỳ lạ ngôi nhà làm từ phân trâu, bền 2 thập kỷ

  Kỳ lạ ngôi nhà làm từ phân trâu, bền 2 thập kỷ

  Có lẽ nhà làm từ phân trâu là kiểu kiến trúc "có một không hai" ở Việt Nam. Điều đặc biệt là những ngôi nhà này có độ bền tới vài chục năm, không kém cạnh gì những ngôi nhà xây bằng gạch.
 • Người Tống ở Yên Sơn

  Người Tống ở Yên Sơn

  Từ bao đời nay, bản Đồng Mộc (xã Trung Sơn) và bản Khuôn Hẻ (xã Kim Quan), huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang là địa bàn cư trú chính của đồng bào Tống (một trong những dân tộc có ngôn ngữ thuộc ngữ hệ Mông - Dao).
 • Nông dân học  sửa máy nông nghiệp

  Nông dân học sửa máy nông nghiệp

  Lớp dạy nghề sửa chữa máy nông cụ đang được mở tại xã Quang Tiến, Tân Yên, Bắc Giang. Lớp học này (do Hội ND xã phối hợp Trung tâm Dạy nghề huyện Tân Yên tổ chức) thu hút sự tham gia của nhiều ND bởi nó đáp ứng được nhu cầu của họ.
 • Kỹ sư của nhà nông

  Kỹ sư của nhà nông

  Khởi nghiệp từ một xưởng sửa chữa nông cụ, nhờ tình yêu đồng ruộng, ông Nguyễn Đức Thành, thôn Non Dài, xã Quang Tiến, Tân Yên, Bắc Giang đã say mê tìm tòi, sáng tạo ra nhiều loại máy nông cụ giúp ND giảm bớt sức lao động.