Chủ đề nóng

Nông dân xuất sắc gửi tâm thư sẽ được vay 600 triệu đồng

Ngọc Lê Thứ ba, ngày 22/12/2015 09:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Như Dân Việt đã thông tin, Nông dân Việt Nam xuất sắc Đinh Văn Thiểm (xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) vừa có thư gửi Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trình bày về việc khó khăn trong vay vốn ngân hàng...
Bình luận 0

Chiều 21.12, trao đổi với NTNN, ông Phan Huy Cận- Giám đốc Ngân hàng NNPTNT (Agribank) tỉnh Nam Định cho biết: “Đến sáng 21.12, ngân hàng đã có kết quả thẩm định về nhu cầu vay vốn của khách hàng Đinh Văn Thiểm.

Theo đó, Agribank đã xác định ông Thiểm đủ điều kiện về vay vốn và ngân hàng sẽ cho ông vay 600 triệu đồng”. Cũng theo ông Cận, trước đó ông Thiểm đã vay 250 triệu đồng, như vậy cộng cả hai khoản, ông Thiểm sẽ vay của Agribank tổng cộng 850 triệu đồng, gần sát với ngưỡng ông Thiểm mong muốn được vay là 1 tỷ đồng.

Trang trại nuôi lợn ngoại của ông Thiểm được đầu tư với rất nhiều công nghệ chăn nuôi hiện đại.   V.T

Chiều cùng ngày, trao đổi với NTNN, ông Thiểm cho biết: “Ngay sau bức thư của tôi được Báo NTNN đăng tải, phía ngân hàng đã lần đầu tiên xuống thẩm định trang trại của tôi. Qua thẩm định, các cán bộ ngân hàng đều nhận thấy quy mô trang trại của tôi rất lớn nên đã quyết định bước đầu cho vay 600 triệu đồng”.

Theo ông Thiểm, ban đầu ông làm đơn với ý định vay 1 tỷ đồng, nhưng qua thẩm định, phía ngân hàng cho rằng mảnh đất mà ông đang làm trang trại chỉ còn thời hạn thuê hơn 1 năm, nên họ chỉ cho vay ngắn hạn, chứ không cho vay trung hạn, và chỉ cho vay 600 triệu đồng.

Ông Thiểm cho biết thêm, mong muốn của ông là được vay 1 tỷ đồng trở lên để mở rộng trang trại, nay chỉ được vay 600 triệu đồng nên ông sẽ đầu tư vào cám và thức ăn chăn nuôi, còn các dự án mở rộng trang trại phải tạm dừng lại. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem