Nước mắm

  • Ăn sứa hơi lạ miệng và có phần khó ăn cho những người mới thưởng thức lần đầu, nhưng khi đã ăn quen thì khó mà quên được cái vị chát và tiếng nhai giòn sựt của nó.
  • Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bún, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm me..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây.
  • Nhu cầu sử dụng muối của người dân thành phố đã có nhiều thay đổi, chuyển từ muối iốt sang các loại bột canh hay hạt nêm hiện đại... Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng gây thiếu hụt iốt ở một bộ phận lớn dân cư, đặc biệt là người thành thị
  • Cá cơm rang chua ngọt hấp dẫn người ăn ngay từ miếng đầu tiên bởi hương thơm quyến rũ của hành phi, cay cay của ớt, ấm nồng của tiêu bột, vị dai dai và ngọt đậm của thịt cá khô.
  • Giữa ngày đông giá lạnh, còn gì thú vị hơn khi thưởng thức bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, thêm chút đường, tỏi và vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt.
  • (Dân Việt) - Theo Sở NNPTNT Bình Định, năm 2011, các cơ sở sản xuất nước mắm trong tỉnh gặp nhiều khó khăn do giá nguyên liệu tăng từ 10-20%.
  • Nộm thịt bò và ớt chuông vừa đủ chất, lại thơm ngon, giòn, ngọt, mát. Cách làm cũng rất đơn giản. Tại sao không thử nhỉ?
  • Dân Việt – Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…
  • (Dân Việt) - Kể ra thì bảo đúng là “nhà quê ra tỉnh” nhưng phải công nhận, ăn uống ở xứ đạo Hồi Indonesia đúng là nhiêu khê.
  • Khi ăn được vài miếng, nhất là khi cảm nhận được vị dai ngọt mềm của thịt cá với dư vị của rau thơm kèm nước mắm nhỉ làng Yến, kể cả những người khó tính nhất cũng phải ồ lên: ngon, ngon quá.